[hoá 9]ôn tập hidro cacbon

M

muathu1111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Đốt cháy hoàn toàn 13,8g hỗn hợp gồm C2H4 và 1 hidro cacbon thể khí thu đc 21,28 l khí CO2 ở đktc và 21,6g nước. Xác định công thức phân tử của hidro cacbon
2)Trong cốc A chứa hỗn hợp 2 muối đổ nước vào cốc, khuấy đều sau 1 thời gian thấy có chất bột trắng lắng ở đáy cốc. Đem lọc và thử bột trắng chỉ chứa CaCO3, dd sau khi lọc chỉ chứa muối NaCl. 2 muối ban đầu có thể là chất nào, tính tỉ lệ k/lg của chúng trong hh
 
H

hochanh_mai

1)Đốt cháy hoàn toàn 13,8g hỗn hợp gồm C2H4 và 1 hidro cacbon thể khí thu đc 21,28 l khí CO2 ở đktc và 21,6g nước. Xác định công thức phân tử của hidro cacbon
2)Trong cốc A chứa hỗn hợp 2 muối đổ nước vào cốc, khuấy đều sau 1 thời gian thấy có chất bột trắng lắng ở đáy cốc. Đem lọc và thử bột trắng chỉ chứa CaCO3, dd sau khi lọc chỉ chứa muối NaCl. 2 muối ban đầu có thể là chất nào, tính tỉ lệ k/lg của chúng trong hh
nH2O>nCO2\Rightarrowco it nhat 1 ankan
C2H4 +3O2\Rightarrow2CO2 + 2H2O

2CnH2n+2 +(3n+1)O2\Rightarrow2nCO2 +2(n+1)H2O

nH2O - nCO2=n ankan =0.25
\Rightarrow28.nC2H4+0.25.(14n+2)=13.8
\Rightarrow 28nC2H4+3.5n=13.3
\Rightarrown<13.3/3.5=3.8\Rightarrown=1;2;3
\RightarrowCH4;C2H6;C3H8:D:D:D:D:D:D:D:D

2muoi ban dau co the la: CaCO3 & NaCl hoac CaCl2 & Na2CO3
viet pt roi tinh ti le kl tu ti le mol
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom