Hoá 9 ( Ôn tập 8)

C

cindyngokbmt@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan 11,2 g vào một oxit kim loại có hoá trị II vào 200ml dung dịch H_2SO_4 9,8%.D=1,25g/ml.Lượng axit này lấy dư 20% so với lượng cần phản ứng
a) Tìm kl trong oxit
b) Hòa tan 11,2 oxit này vào nước. Thu được dung dịch A.Tính V dung dịch HCl 0,5M cần để phản ứng hết 1/10 dung dịch A
 
Last edited by a moderator:
Y

yui_2000

a) Gọi M là kim loại hóa trị II.
MO + H₂SO₄ → MSO₄ + H₂O
m dung dịch H₂SO₄ = 250 (g) → mH₂SO₄ = 24,5 (g) → nH₂SO₄ = 0,25 (mol)
nH₂SO₄ phản ứng = 0,2 (mol)
M + 16 = 56 ⇒ M = 40 (Ca).
b) CaO + H₂O → Ca(OH)₂
Ca(OH)₂ + 2HCl → CaCl₂ + 2H₂O
nCa(OH)₂ cần trung hòa = 0,02 (mol)
nHCl cần = 0,04 (mol) → V dung dịch HCl cần = 0,08 (l)
 
Top Bottom