[Hóa 9]•..¤Chuyên đề:Chuỗi phản ứng hóa học¤..•

Y

yumi_26

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

sm6banhbao2_45.gif
Tương tự như pic đã lập ở box 8, trong pic này chúng ta post các bài tập hóa về chuỗi, sơ đồ phản ứng hóa học.
sm6chika8.gif
Chú ý:
+ Nghiêm cấm spam và không post các dạng bài tập khác trong pic này.
+
Nhớ đọc Nội quy box Hoá Cách gõ Công thức hoá học trước khi post bài


sm8yoyo3.gif
Let's go!
sm8yoyo3.gif
 
Y

yumi_26

Mở màng cho dãy hữu cơ nhá :)

Natriaxetat \Rightarrow metan \Rightarrow metylclorua \Rightarrow etan \Rightarrow etyleclorua
 
M

minhtuyb

Mở màng cho dãy hữu cơ nhá

Natriaxetat metan metylclorua etan etyleclorua
[TEX]1. CH_3COONa+NaOH\longrightarrow^{CaO;t^o} Na_2CO_3+CH_4[/TEX]
[TEX]2. CH_4+Cl_2\longrightarrow^{a/s;t^o} CH_3Cl+HCl[/TEX]
[TEX]3. 2CH_3Cl+2Na\longrightarrow^{XT} C_2H_6+2NaCl[/TEX]
[TEX]4. C_2H_6+Cl_2\longrightarrow^{a/s;t^o} C_2H_5Cl+HCl[/TEX]

Đặt cục gạch thứ hai ;)):
Hoàn thành sơ đồ chuyển hóa sau:
[tex]Al_4C_3\longrightarrow CH_4\longrightarrow C_2H_2\longrightarrow C_2H_4\longrightarrow CH_2Br-CH_2Br\longrightarrow C_2H_4\longrightarrow CH_3CHO\longrightarrow C_2H_5OH\longrightarrow CH_3COOH[/tex]
Mong mọi người ủng hộ topic:khi (176):

Mà ai biết viết dãy chuyển hóa phân nhánh pm mình ở tin nhắn trang cá nhân nhé! :khi (154):
 
Last edited by a moderator:
Y

yumi_26

minhtuyb said:
[tex]Al_4C_3\longrightarrow CH_4\longrightarrow C_2H_2\longrightarrow C_2H_4\longrightarrow CH_2Br-CH_2Br\longrightarrow C_2H_4\longrightarrow CH_3CHO\longrightarrow C_2H_5OH\longrightarrow CH_3COOH[/tex]

gif.latex


gif.latex


gif.latex


gif.latex


gif.latex


gif.latex


chưa học dẫn xuất H - C, lười lật sách :p
 
N

namnguyen_94

Góp vui tí nhỉ;));));));));))
[TEX]CaCO_3 ---> CaO --> CaC_2 ---> C_2H_2 --> CH_3-CHO --> C_2H_5-OH --> C_4H_6 --> cao su [/TEX]
[TEX]CH_3-COOH --> CH_3COONa --> CH_4 --> HCHO --> (NH_4)_2CO_3[/TEX]
 
M

minhtuyb

[TEX](-C_6H_{10}O_5-)_n+nH_2O\longrightarrow^{t^o;Axit} nC_6H_{12}O_6[/TEX]
[TEX]C_6H_{12}O_6\longrightarrow^{men} 2C_2H_5OH + 2CO_2[/TEX]
[TEX]C_2H_5OH+O_2\longrightarrow^{men ruou} CH_3COOH+H_2O[/TEX]
[TEX]C_2H_5OH+CH_3COOH\rightleftharpoons ^{H_2SO_4 dac;t^o} CH_3COOC_2H_5+H_2O[/TEX]

[TEX]CH_3COOC_2H_5+H_2O\rightleftharpoons ^{H_2SO_4 dac;t^o} C_2H_5OH+CH_3COOH[/TEX]

Tiếp ;;):
Daychuyenhoa1.png

 
H

hardyboywwe

Anh ủng hộ cho bé Trúc Ly 1 bài nhé ;))

X \Rightarrow [tex]Cl_2[/tex] \Rightarrow Y \Rightarrow Z \Rightarrow X \Rightarrow [tex]NaNO_3[/tex]


Biết X,Y,Z đều là hợp chất của Natri.
 
M

minhtuyb

Góp vui tí nhỉ;));));));));))
[TEX]1/CaCO_3 ---> CaO --> CaC_2 ---> C_2H_2 --> CH_3-CHO --> C_2H_5-OH --> C_4H_6 --> cao su [/TEX]
[TEX]2/CH_3-COOH --> CH_3COONa --> CH_4 --> HCHO --> (NH_4)_2CO_3[/TEX]
1/
[TEX]CaCO_3\longrightarrow^{t^o} CaO+CO_2[/TEX]
[TEX]CaO+3C\longrightarrow^{2000^o;lo dien} CaC_2+CO[/TEX]
[TEX]CaC_2+2H_2O\longrightarrow Ca(OH)_2+C_2H_2[/TEX]
[TEX]C_2H_2+H_2O\longrightarrow^{HgSO_4;60-80^oC} CH_3CHO[/TEX]
[TEX]CH_3CHO+H_2\longrightarrow^{t^o;XT} C_2H_5OH[/TEX]
[TEX]2C_2H_5OH\longrightarrow^{500^o;MgO} C_4H_6 + 2H_2O + H_2[/TEX](Lạ :)|)
[TEX] nCH_2=CH-CH=CH_2\longrightarrow^{Na;t^o;p}(-CH_2-CH=CH-CH_2-)_n[/TEX]
2/
[TEX]CH_3COOH+NaOH\longrightarrow CH_3COONa+H_2O[/TEX]
[TEX]CH_3COONa+NaOH\longrightarrow^{CaO;t^o} Na_2CO_3+CH_4[/TEX]
[TEX]CH_4+O_2\longrightarrow^{t^o;XT} HCHO+H_2O[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

tomandjerry789

Anh ủng hộ cho bé Trúc Ly 1 bài nhé ;))

X \Rightarrow [tex]Cl_2[/tex] \Rightarrow Y \Rightarrow Z \Rightarrow X \Rightarrow [tex]NaNO_3[/tex]


Biết X,Y,Z đều là hợp chất của Natri.

X: NaCl ; Y: NaClO ; Z: NaHCO3
[TEX]2NaCl \overset{dpnc}{\rightarrow} 2Na + Cl_2 \\ Cl_2 + 2NaOH \rightarrow NaCl + NaClO + H_2O \\ NaClO + CO_2 + H_2O \rightarrow NaHCO_3 + HClO \\ NaHCO_3 + HCl \rightarrow NaCl + CO_2 + H_2O \\ NaCl + AgNO_3 \rightarrow NaNO_3 + AgCl[/TEX]
 
Y

yumi_26

chẹp, mọi người chém khiếp quá ;))

metan \Rightarrow axetilen \Rightarrow etan \Rightarrow etylbrommua \Rightarrow propan \Rightarrow B + D ( D < B)
 
T

tomandjerry789

chẹp, mọi người chém khiếp quá ;))

metan \Rightarrow axetilen \Rightarrow etan \Rightarrow etylbrommua \Rightarrow propan \Rightarrow B + D ( D < B)

[TEX]2CH_4 \overset{1500^oC}{\longrightarrow} C_2H_2 + 3H_2 \\ C_2H_2 + 2H_2 \overset{t^o ; Ni}{\longrightarrow} C_2H_6 \\ C_2H_6 + Br_2 \rightarrow C_2H_5Br + HBr[/TEX]
Làm được nhiêu đây. :|
 
Last edited by a moderator:
V

vctpro

2CH_4 \overset{1500^oC}{\longrightarrow} C_2H_2 + 3H_2 \\ C_2H_2 + 2H_2 \overset{t^o ; Ni}{\longrightarrow} C_2H_6 \\ C_2H_6 + Br_2 \rightarrow C_2H_5Br + HBr
Làm được nhiêu đây.
C2H5Br+CH3Br+2Na---->C3H8+2NaBr(lâu rùi ko động đến)(ĐK)
C3H8--->CH4+C2H4(nhiệt độ) . .
 
L

lovelybones311



đá vôi \Rightarrow vôi sống \Rightarrow đất đèn \Rightarrow axetilen \Rightarrow vinyl axetylen \Rightarrow butadien \Rightarrow cao su buna
[TEX]CaCO_3-1000^oC->CaO + CO_2 [/TEX]
[TEX]CaO + 3C-2000^oC->CaC_2 + CO[/TEX]
[TEX]CaC_2 + 2 H_2O->Ca(OH)_2+C_2H_2[/TEX]
[TEX]CH \equiv CH + HCL -150^oC,HgCl_2 > CH2=CH-Cl[/TEX]
[TEX]2CH2=CH-Cl + 2Na-t^o-> CH2=CH-CH=CH2 + 2NaCl[/TEX]
[TEX]n(CH2=CH-CH=CH2)-t^o,Na->(-CH2-CH=CH-CH2-)_n[/TEX]
 
N

namnguyen_94

[TEX]A,B,C,D,E,G la : C_2H_5-OH ; C_2H_4 ; H_2O ; C_2H_5Cl ; HCl ; C_2H_6[/TEX]
[TEX]C_2H_5OH {-------\to}\limits^{170^o, xt H2SO4 dd} C_2H_4 + H_2O[/TEX]
[TEX]C_2H_4 + H_2 \longrightarrow^{Ni,t^o} C_2H_6[/TEX]
[TEX]C_2H_6 + Cl_2 --> C_2H_5Cl + HCl[/TEX]
[TEX]C_2H_4 + HCl --> C_2H_5Cl[/TEX]
[TEX]C_2H_4 + H_2O --> C_2H_5-OH[/TEX]
[TEX]n C_2H_4 \longrightarrow^{xt,p,t^o} -(CH_2-CH_2)-_n[/TEX]
 
S

sieusao_baby

(1)[tex] CnH2n+2 =>450 CnH2n + H2[/tex]
(2)[tex]CnH2n + Br2 => CnH2nBr2[/tex]
(3)[tex]CnH2nBr2 + KOH => CnH2n-2 + 2KBr + 2H2O[/tex]
(4)[tex]CnH2n-2 + Br2 => CnH2n-4[/tex]
* Mynh` làm thía các bạn xem cóa đúng hok nha! :D :D :D :D :D :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom