[Hóa 9] Nồng độ

M

mxhp1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trung hào 200ml dung dịch H2SO4 1M bằng dung dịch NaOH20%
a) Tính số gam dung dịch NaOH
b)Nếu thay dung dịch NaOH = dung dịch KOH phải dùng bao nhiêu ml dung dịch KOH 5.6% (khối lượng riêng 1.045g/ml) để trung hòa dung dịch axit đã cho
:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??
 
D

desert_eagle_tl

Trung hào 200ml dung dịch H2SO4 1M bằng dung dịch NaOH20%
a) Tính số gam dung dịch NaOH
b)Nếu thay dung dịch NaOH = dung dịch KOH phải dùng bao nhiêu ml dung dịch KOH 5.6% (khối lượng riêng 1.045g/ml) để trung hòa dung dịch axit đã cho


[TEX]n_{H_2SO_4} = 0,2 mol [/TEX]

[TEX]2NaOH + H_2SO_4 ----> Na_2SO_4 + 2H_2O[/TEX]
0,4<----------0,2

[TEX]\Rightarrow m_{dd NaOH} = \frac{0,4.100.40}{20} = 80 gam.[/TEX]

**[TEX] n_{KOH} = n_{NaOH} = 0,4 mol [/TEX]

[TEX]\Rightarrow m_{dd KOH} = \frac{0,4.56.100}{5,6} = 400 gam.[/TEX]

[TEX]V = \frac{m}{d} = \frac{400}{1,045} = 382,775 ml [/TEX]
 
M

mxhp1998

thầy em gải ra rồi
a)mol:H2SO4=0.2 mol
mH2SO4=19.6g
H2SO4 + 2NaOH = Na2SO4 + 2H2O
98g 80g
19.6g x=16g
b) số gam đ xut 20% là
mdd=mNaOHx100/C%=16x100%/20%=80g
phần tính V thì anh đúng
 
D

desert_eagle_tl

thầy em gải ra rồi
a)mol:H2SO4=0.2 mol
mH2SO4=19.6g
H2SO4 + 2NaOH = Na2SO4 + 2H2O
98g 80g
19.6g x=16g
b) số gam đ xut 20% là
mdd=mNaOHx100/C%=16x100%/20%=80g
phần tính V thì anh đúng

Đề bài yêu cầu tính khối lượng dung dịch NaOH .... Còn theo đáp án của bạn thì đó là tính khối lượng của NaOH trong dung dịch NaOH .....
 
Top Bottom