[Hóa 9] Nồng độ phần trăm

L

lovelybones311

Tính C% của các dd thu được trong các trường hợp sau:
a, Hòa tan 4g NaOH vào 200ml dd NaOH 10%, d=1,1 g/ml
b, Hòa tan 56 lít khí NH3 ( đktc) vào 157,5 ml H2O.

a.m dung dịch NaOH = V.d =1,1.200 =220 (g)
theo pp đường chéo có:

4g NaOH 100% ..............................=> x-10%
trộn với : ..........................x%
220g dd NaOH 10% ........................=> 100-x%

=> 220(x-10) =4.(100-x)
=> 224x =2600
=> x= 11,61%

b. n NH3 =2,5 mol
=> m Nh3 =2,5.17 = 42,5(g)
m dung dịch =42,5 +157,5.1=200 g

[TEX]NH_3 + H_2O -> NH_4OH [/TEX]

2.5...............................2.5 mol
=> C% =2.5 .35:200.100% =43,75%

p/s: Câu b mình ko chắc chắn lắm :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom