[Hóa 9] Nồng độ mol

M

mottoan

Last edited by a moderator:
L

letuananh1991

cho thanh Pb vao CuSO4 thanh bị giảm 0.05(207-64)=7.15g
cho thanh Pb vao AgNO3 thanh tăng 0.9g (bạn tự tính nhe)
----->thanh Pb giảm 6.25g
 
T

trang14

Cho 1 thanh Pb kim loại vào 100ml dung dịch chứa 2 muối [TEX]Cu(NO_3)_2[/TEX] 0,5M và [TEX]AgNO_3[/TEX] 2M. Sau phản ứng lấy Pb ra khỏi dung dịch làm khô thì lượng thanh Pb bằng bao nhiêu?
<<<<<CẢM ƠN MỌI NGƯỜI NHIỀU>>>>>:):):):):):)
Bạn có thể viết phương trình ra thì sẽ nhùn thấy rõ hơn.

[TEX]Pb + 2AgNO_3 ----> Pb(NO_3)_2 + 2Ag[/TEX]
.........0,1..............0,2................................0,2
Theo PTHH thấy 0,1 mol [TEX]Pb[/TEX] tham gia P Ư thì tạo ra 0,2 mol [TEX]Ag[/TEX].
Giả sử khối lượng kim loại thoát ra sau P Ư đều bám vào thanh kim loại thì khối lượng thanh kim loại tăng là:
[TEX]m_t = m_{Ag} - m_{Pb} = 0,2.108 - 0,1.207 = 0,9(g)[/TEX]

Đối với [TEX]Cu(NO_3)_2[/TEX] thì cũng tương tự vậy thôi !
 
Top Bottom