[Hóa 9 ] Nồng độ mol

Q

quanghuy_283

Last edited by a moderator:
D

duonghongsonmeo

$ \frac{3}{56}$ là Nồng độ mol của các chất sau phản ứng nhé bạn
còn thể tích dd NaOH 1M để tác dụng hoàn toàn với 1,2 lít khí Clo : $\frac{3}{28}$
 
U

ulrichstern2000

(Đây là 2 trường hợp khi NaOH tác dụng với khí Clo, mình nghĩ bạn nên viết PTHH đầu tiên thôi)
2NaOH + Cl2 → NaClO + NaCl + H2O
6NaOH + 3Cl2 → NaClO3 + 5NaCl + 3H2O
nCl2 = 3/56 (mol)
Theo PTHH ta có: nNaOH = 2nCl2 = 3/28 (mol)
=> VddNaOH = n/C(M) = (3/28)/1 = 3/28 (lít) ≈ 0,12 (lít)
 
T

thupham22011998

chú ý:

$2NaOH+Cl_2->NaCl+NaClO+H_2O(1)$ xảy ra ở điều kiện thường

$6NaOH+3Cl_2-t^o->NaCl+5NaClO_3+3H_2O$ xảy ra ở nhiệt độ cao

-->Xảy ra PT(1)
 
Top Bottom