[Hóa 9]Nồng độ mol

H

hoang_duythanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hỏi với
Viết hộ mình pthh:Al+NaOH với(tạo thành chất gì)
Và 1 bài này nữa:Ngâm 1 lá đồng trong 20ml dung dịch bạc nitrat cho tới khi đồng không thể tan thêm được nữa.Lấy lá đồng ra,rửa nhẹ,làm khô và cân thì thấy khối lượng lá đồng tăng thêm 1,52g.Hãy xác định nồng độ mol của dung dịch bạc nitrat đã dùng(giả thiết toàn bộ lượng bạc giải phóng bám hết vào lá đồng).
Giúp mình với.Cảm ơn nhiều;)
 
R

rua.khoc

b2
Gọi số Ag là x (mol)
Phương trình :Cu +2AgNO3 ->Cu2 + 2Ag
Pl : 1 2 1 2
x x/2 x x/2(mol)
Cu tăng :mAg - mCu =1,52
=>108 .x - 64 .x/2 =1,52
=> x=0,02(mol)

Nồng độ AgNO3 đã dùng :
CM AgNO3 =0,02/0,02 =1 M
Cách của mk đêy ...
 
Last edited by a moderator:
W

whitetigerbaekho

phương trình Al+ NaOH:
-Dạng đơn giản: 2Al+2NaOH+2H2O-->2NaAlO2+3H2
-Dạng phức tạo(gặp trong sách nâng cao):3Al + 2NaOH + 6H2O → 2NaAl(OH)4 + 3H2
 
Top Bottom