[hóa 9] nồng độ dung dịch !

Status
Không mở trả lời sau này.
K

kira_l

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

X là dd AlCl3 , Y là dd NaOH 2M . Thêm 150ml dd Y vào cốc chứa 100 ml

dd X khuấy đều thì trong cốc tạo ra 7,8 g kết tủa . Lại thêm tiếp vào cốc 100 ml dd Y

, khuấy đều thì lượng kết tủa có trong cốc là 10,92 g . Các pứ đều xảy ra hoàn toàn .

Hãy xác định nồng độ mol của dd X
 
H

harry195

X là dd AlCl3 , Y là dd NaOH 2M . Thêm 150ml dd Y vào cốc chứa 100 ml

dd X khuấy đều thì trong cốc tạo ra 7,8 g kết tủa . Lại thêm tiếp vào cốc 100 ml dd Y , khuấy đều thì lượng kết tủa có trong cốc là 10,92 g . Các pứ đều xảy ra hoàn toàn .

Hãy xác định nồng độ mol của dd X
AlCl3 + 3NaOH ---> Al(OH)3 + 3NaCl
..............0,3mol........0,1mol
\Rightarrow\Rightarrow\RightarrowCm dd Y = 0,3/0,15= 2M
Lan 2 NaOH du
\Rightarrow\Rightarrow\RightarrownAlCl3= 0,14mol
Cm dd X = 0,14/0,1= 1,4M

Đúng ko?
 
C

clover141

X là dd AlCl3 , Y là dd NaOH 2M . Thêm 150ml dd Y vào cốc chứa 100 ml

dd X khuấy đều thì trong cốc tạo ra 7,8 g kết tủa . Lại thêm tiếp vào cốc 100 ml dd Y

, khuấy đều thì lượng kết tủa có trong cốc là 10,92 g . Các pứ đều xảy ra hoàn toàn .

Hãy xác định nồng độ mol của dd X

AlCl3 + 3NaOH --> Al(OH)3 + 3NaCl
0.1........0.3............0.1 (mol)
0.04......0.12..........0.04 (mol)
nAl(OH)3= 7.8/78=0.1 mol
mAl(OH)3 tăng thêm= 10.92-7.8=3.12 gam
nAl(OH)3 tăng thêm= 3.12/78=0.04 mol
nNaOH lần 2= 3*0.04= 0.12
VNaOH lần 2= 0.12/2= 0.06 lit
nAlCl3= 0.1+0.04=0.14 mol
Vdd=0.15+0.1+0.06=0.31 lit
Cm AlCl3= 0.14/0.31= 0.45M
Đúng ko bạn:)>- Mình làm hơi dài thì phải:-SS
 
H

harry195

Cm NaOH là 2M phải ko ???
Nói đi mình còn biết đúng sai ntn chứ !
Theo mình kết quả cuối ra 1,6 M
Trời ơi đúng ko nói 1 tiếng đi !!
 
K

kira_l

AlCl3 + 3NaOH --> Al(OH)3 + 3NaCl
0.1........0.3............0.1 (mol)
0.04......0.12..........0.04 (mol)
nAl(OH)3= 7.8/78=0.1 mol
mAl(OH)3 tăng thêm= 10.92-7.8=3.12 gam
nAl(OH)3 tăng thêm= 3.12/78=0.04 mol
nNaOH lần 2= 3*0.04= 0.12
VNaOH lần 2= 0.12/2= 0.06 lit
nAlCl3= 0.1+0.04=0.14 mol
Vdd=0.15+0.1+0.06=0.31 lit
Cm AlCl3= 0.14/0.31= 0.45M
Đúng ko bạn>- Mình làm hơi dài thì phải
__________________

bạn thiếu 1 phương trình !

Cm NaOH là 2M phải ko ???
Nói đi mình còn biết đúng sai ntn chứ !
Theo mình kết quả cuối ra 1,6 M
Trời ơi đúng ko nói 1 tiếng đi !!

uk kết qả cuối là 1,6 M bạn làm thế nào ?

~~> srr đã trả lời trễ tại hơi bận !
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom