[Hóa 9] Nồng độ dung dịch

M

mxhp1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 510g dd AgNO3 10% vào 91.25g dd HCl 20%
a) tính khối lượng AgNO3 và HCl
b)chất nào còn dư và có khối lượng bao nhiêu
c)tính khối kết tủa tạo thành :khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152):
 
S

sofia1997

a)[TEX]m AgNO3=\frac{510x10}{100}=51[/TEX]
[TEX]m HCl=\frac{91,25x20}{100}=18,25[/TEX]
b) AgNO3 +HCl -> AgCl + HNO3
n AgNO3=\frac{51}{170}=0,3
n HCl =\frac{18,25}{36,5}=0,5
Theo PT n AgNO3=n HCl
Theo đề n AgNO3< n HCl\Rightarrow AgNO3 hết , HCl dư
m HCl dư=(0,5-0,3)x36,5=7,3g
c)n AgCl=n AgNO3=0,3
m AgCl= 0,3x142,5=42,75g
:khi (24)::khi (42)::khi (75)::M_nhoc2_78::M034::M030::M030::M030::Mpayup:
 
S

sofia1997

a)[TEX]m AgNO3=\frac{510x10}{100}=51[/TEX]
[TEX]m HCl=\frac{91,25x20}{100}=18,25[/TEX]
b) AgNO3 +HCl -> AgCl + HNO3
[TEX]n AgNO3=\frac{51}{170}=0,3[/TEX]
[TEX]n HCl =\frac{18,25}{36,5}=0,5[/TEX]
Theo PT n AgNO3=n HCl
Theo đề n AgNO3< n HCl\Rightarrow AgNO3 hết , HCl dư
m HCl dư=(0,5-0,3)x36,5=7,3g
c)n AgCl=n AgNO3=0,3
m AgCl= 0,3x142,5=42,75g
:khi (24)::khi (42)::khi (75)::M_nhoc2_78::M034::M030::M030::M030::Mpayup:
 
Top Bottom