[Hóa 9] Nhận biết

T

thanhcong1594

-Đốt các chất rắn trên
+ 2 chất rắn bị phân hủy là MgCO3 ,BaCO3( nhóm 1)
MgCO3 = MgO + CO2
BaCO3 = BaO + CO2
KO THỂ QUAN SÁT ĐC CÁI NÀY ĐÂU BẠN
+ 2 chất ko bị phân hủy là NaCl ,AlCl3( nhóm 2)
-cho nước dư vào sản phẩm nhóm 1
+ chất rắn nào tan --->BaO--->Chất rắn ban đầu là BaCO3
BaO + H2O = Ba(OH)2 (dung dich A)
+ chất rắn nào ko tan --->MgO--->Chất rắn ban đầu là MgCO3
cho nước dư vào nhóm 1 hòa tan hoàn toàn
-cho nhỏ vài giọt dung dịch A vào dung dịch nhóm 1
+ dung dich phản ứng tạo kết tủa là AlCl3
2AlCl3 + 3Ba(OH)2--->3Bacl2 +2Al(OH)3
+ dung dịch còn lại là nacl
 
Last edited by a moderator:
T

trinhonl

Trích mẫu thử
cho vào H2O
Nhom1: AlCl3 VÀ NaCl vì tan tạo dung dịch
Nhóm 2: BaCO3 và MgCO3 ko tan
nhiệt phân nhóm 2, rồi lại hoà tan vào nước, sản phẩm nào tan chất tương ứng là BaCO3,
ko tan thì là Mg
BaCO3-> BaO+CO2
MgCO3-> MgO+CO2
BaO+H2O-> Ba(OH)2
lấy các dung dịch ở cho vào dung dịch Ba(OH)2 vừa thu được
nhận được AlCl3 vì có xuất hiện kết tủa
NaCl vì ko có hiện tường gì
2AlCl3 + 3Ba(OH)2-> 2Al(OH)3+3BaCl2
 
Top Bottom