Hóa [Hóa 9] Ngâm một vật bằng đồng

Kyo- Han

Học sinh
Thành viên
10 Tháng hai 2018
120
97
46
Vĩnh Phúc
THCS Đình Chu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ngâm một vật bằng đồng có khối lượng 5 gam trong 500g dung dịch [tex]AgNO_{3}[/tex]4% . Sau một lúc lấy vật ra thấy khối lượng [tex]AgNO_{3}[/tex] trong dung dịch giảm 85% .
a) Tính khối lượng vật lấy ra khi làm khô.
b) Tính C% các chất trong dung dịch sau khi lấy vật ra khỏi dung dịch .
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
nAgNO3 pự= 0.1 mol
Cu+ 2AgNo3 --> Cu(NO3)2 + 2Ag
0.05<--0.1---------->0.05--------->0.1 mol
m Cu tan ra= 3.2 gam
mAg bám vào = 10.8 gam
=>m vật lấy ra có khối lượng : 5 -3.2 + 10.8 =12.6 gam
b. dd sau có nAgNO3 dư= 3/170 mol
nCu(NO3)2= 0.05 mol
mdd sau pư= 5+500- 12.6 =492.4 gam
=>C% các chất tan.
 
Top Bottom