hóa 9 nè!

Status
Không mở trả lời sau này.
C

cobeghetmua_th_1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

sr nha vì box hóa h0k có phần gửi chủ đề mới nên mình wa đây.
Đốt cháy hoàn toàn 3,4g khí X thì thu đc 2,24lít khí SO2 và 18g H2O. Hãy tìm CTHH của khí X bik rằng 5,6lits khí X có khối lượng 8,5g.(các thể tích khí đo ở đktc)
đây là bài mà khi sáng tớ thi HKI đó, ai zúp với.
Mua-dem-Giang-sinh-136649-1.jpg
 
S

sliverbret

Cái này mình nhớ mang máng là đọc ở đâu rùi để mình về nhớ lại xem đã nhé
 
Last edited by a moderator:
G

gororo

Đốt cháy hoàn toàn 3,4g khí X thì thu đc 2,24lít khí SO2 và 18g H2O. Hãy tìm CTHH của khí X bik rằng 5,6lits khí X có khối lượng 8,5g.(các thể tích khí đo ở đktc)
Khi đốt cháy X tạo ra SO2 và H2O=>Trong X có S có H và có thể có O.
nSO2=2,24/22,4=0,1 mol
=>mS trong SO2=mS trong X=0,1.32=3,2g
Khẹc, nhầm mH2O rồi, chỉ 1,8g thôi!
nH2O=1,8/18=0,1 mol
=>mH trong H2O=mH trong X=0,1.2.1=0,2 g
Do mX=3,2g=mS + mH
=>Trong X chỉ có S, H
Lại có: nX=5,6/22,4=0,25 mol=>MX=8,5/0,25=34
=>Trong X có 1 S và 2 H
=>CTHH của X là H2S
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom