Hoá 9 nè

K

kinhcanxinh_104

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho một lượng HCl vừa đủ tác dụng hết với 23,2g Fe3O4. Tính C% của muối
Bài 2: Cho 11,2g CaO tác dụng vừa đủ với V lít dung dịch hỗn hợp gồm HCl 0,2M và HNO3 0,2M
a)Tính V
b)Tính khối lượng các muối thu được
 
Last edited by a moderator:
Q

qyounglady9x

Bài 1: Cho một lượng HCl vừa đủ tác dụng hết với 23,2g Fe3O4. Tính C% của muối
Bài 2: Cho 11,2g CaO tác dụng vừa đủ với V lít dung dịch hỗn hợp gồm HCl 0,2M và HNO3 0,2M
a)Tính V
b)Tính khối lượng các muối thu được

bài 1
theo mình chỉ vít pt rùi tính theo số mol của Fe3O4 thui bạn ak

Fe3O4 + 8HCl ---> FeCl2 + 2FeCl3 + 4H2O
0,1____0,8______0,1____0,2

mFeCl2 = 12,7

mFeCl3 = 32,5

mdd sau pu = 23,2 + 0,8.36,5 = 52,4
--->C%

Bài 2
CaO + H2O --->Ca(OH)2
0,2__________0,2

nHCl = 0,2V

nHNO3 = 0,2V

Ta có nH+ = nOH-
--> 0,2V + 0,2V = 0,2
--> V = 0,5

nHCl = 0,1 --> nCaCl2 = 0,05 --->mCaCl2=5,55

nHNO3 = 0,1 -->nCa(NO3)2 = 0,05 --> mCa(NO3)2 = 8,2

Lưu ý: Không sử dụng ngôn ngữ teen trong bài viết :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom