Hóa hóa 9 nâng cao

Huỳnh CoCa

Học sinh
Thành viên
3 Tháng chín 2017
34
11
39
21
Quảng Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 6,45g hh bột X gồm Al và Mg vào 200ml dd CuSO4 1M, FeSO4 1M. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dd Y gồm 3 muối và m(g) chất rắn Z. Cho Y tác dụng với lượng dư Ba(OH)2, sau khi phản ứng thu được 105,75g kết tủa. Tính % khối lượng mỗi kim loại X và m(g)
 
  • Like
Reactions: Phươngg Trâmm

Monkey.D.Yato

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng một 2018
1,074
1,190
186
Gia Lai
THPT Chu Văn An
Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dd Y gồm 3 muối thì suy ra hỗn hợp x hết và dd muối dư
hỗn hợp y gồm al3+, mg2+, fe2+ và chất rắn z là cu
số mol cuso4=số mol cu=0.2*1=0.2 mol
m = 0.2*64= 12.8 g
 
Top Bottom