hóa 9 nâng cao

Tiểu thư ngốk

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng mười 2017
584
1,056
204
21
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai chất X và Y có đặc điểm như sau:
-Tỉ khối hơi của hh đồng thể tích của X vàY đối với He là 7,5
-Tỉ khối hơi của hh đồng khối lượng đối với oxi là 11/15
  1. tính phân tử khối của X và Y giả sử X nhẹ hơn Y
  2. Y là nước vôi trong vẫn đục .CTHH của Y là?
 

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
Hai chất X và Y có đặc điểm như sau:
-Tỉ khối hơi của hh đồng thể tích của X vàY đối với He là 7,5
-Tỉ khối hơi của hh đồng khối lượng đối với oxi là 11/15
  1. tính phân tử khối của X và Y giả sử X nhẹ hơn Y
  2. Y là nước vôi trong vẫn đục .CTHH của Y là?
1,
-Tỉ khối hơi của hh đồng thể tích của X vàY đối với He là 7,5 => M(hh) = 7,5*4 = 30
cùng điều kiện, V(X) = V(Y) => nX = nY
đặt nX = nY = 1 mol
30 = m(hh)/n(hh) = (1*X + 1*Y)/(1+1)
=> X + Y = 60 (1)
-Tỉ khối hơi của hh đồng khối lượng đối với oxi là 11/15 => M(hh) = 352/15
đặt khối lượng mỗi chất là 1 g
=> nX = 1/X ; nY = 1/Y
=> 353/15 = (1+1)/(1/X + 1/Y)
=> (X+Y)/(XY) = 15/176 (2)
thế (1) vào (2) ta đc: XY = 704 => X = 704/Y
thế vào (1) => Y = 44; X = 16
2, M(Y) = 44; Y làm nước vôi trong vẫn đục
=> Y là CO2
 
  • Like
Reactions: Tiểu thư ngốk

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
1,
-Tỉ khối hơi của hh đồng thể tích của X vàY đối với He là 7,5 => M(hh) = 7,5*4 = 30
cùng điều kiện, V(X) = V(Y) => nX = nY
đặt nX = nY = 1 mol
30 = m(hh)/n(hh) = (1*X + 1*Y)/(1+1)
=> X + Y = 60 (1)
-Tỉ khối hơi của hh đồng khối lượng đối với oxi là 11/15 => M(hh) = 352/15
đặt khối lượng mỗi chất là 1 g
=> nX = 1/X ; nY = 1/Y
=> 353/15 = (1+1)/(1/X + 1/Y)
=> (X+Y)/(XY) = 15/176 (2)
thế (1) vào (2) ta đc: XY = 704 => X = 704/Y
thế vào (1) => Y = 44; X = 16
2, M(Y) = 44; Y làm nước vôi trong vẫn đục
=> Y là CO2

X = 16 ===> X là CH4
Y = 44 ==> Y là C3H8 hoặc CO2

Y làm nước vôi trong vẫn đục => Y là CO2
 
  • Like
Reactions: ngoctran99
Top Bottom