Hóa Hóa 9 nâng cao

Nguyễn Đỗ Đông Quân

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng tám 2017
5
1
54
21
Tây Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 1,572 gam hỗn hợp Al, Fe bằng 200ml dung dịch HCl 1M, khuấy đều rồi cho tiếp 9,2 gam NaOH rắn vào đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, lọc lấy kết tủa đem nung ngoài không khí đến khối lượng không đổi thu được 1,47 gam chất rắn Z. Tính thành phần phần trăm theo khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đầu?
 

doankid744

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng tư 2015
228
188
86
Phú Yên
THPT Trần Phú
Cho 1,572 gam hỗn hợp Al, Fe bằng 200ml dung dịch HCl 1M, khuấy đều rồi cho tiếp 9,2 gam NaOH rắn vào đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, lọc lấy kết tủa đem nung ngoài không khí đến khối lượng không đổi thu được 1,47 gam chất rắn Z. Tính thành phần phần trăm theo khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đầu?

Bạn coi kĩ lại số có sai chỗ nào ko bn ???
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Không có bạn ơi mình coi lại rồi đề nó vẫn vậy
Theo mình thì cách lm ntn, nếu sau mong bn thông cảm
Do sau khi nung chất rắn có khối lương nhỏ hơn khối lượng hh kl ban đầu =>hh kl sẽ giồm có Fe2O3 vad Al2O3 hoặc chỉ có Fe
Th1 chỉ có Fe dựa vào các số liệu bn sẽ thấy Th này ko thoả mãn
Th2 gọi a,b lần lượt là số mol AL và Fe trong hh bđ
Sau khi cho NaOH vào thi dd chứa NaAlO2 và NaCl
Bảo toàn Cl=>nNaCl=nHCl=0,2mol
Bảo toàn Na=>nNaAlO2=0,03mol
Bảo toàn Al=>nAl2O3=(a-0,03)/2mol
Lập hệ 2pt 2 ẩn a,b (1theo kl hh bd 1,572 và 1 theo kl hh sau khi nung 1,47)
Ko biết đề có vấn đề hay cách lm của mình sai mà giải a, b ra âm
A @Hồng Nhật, chị @ngoctran99 xem giúp e với ạ
 

doankid744

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng tư 2015
228
188
86
Phú Yên
THPT Trần Phú
Theo mình thì cách lm ntn, nếu sau mong bn thông cảm
Do sau khi nung chất rắn có khối lương nhỏ hơn khối lượng hh kl ban đầu =>hh kl sẽ giồm có Fe2O3 vad Al2O3 hoặc chỉ có Fe
Th1 chỉ có Fe dựa vào các số liệu bn sẽ thấy Th này ko thoả mãn
Th2 gọi a,b lần lượt là số mol AL và Fe trong hh bđ
Sau khi cho NaOH vào thi dd chứa NaAlO2 và NaCl
Bảo toàn Cl=>nNaCl=nHCl=0,2mol
Bảo toàn Na=>nNaAlO2=0,03mol
Bảo toàn Al=>nAl2O3=(a-0,03)/2mol
Lập hệ 2pt 2 ẩn a,b (1theo kl hh bd 1,572 và 1 theo kl hh sau khi nung 1,47)
Ko biết đề có vấn đề hay cách lm của mình sai mà giải a, b ra âm
A @Hồng Nhật, chị @ngoctran99 xem giúp e với ạ

Em thì giải theo kiểu viết PT ra hai trường hợp nhưng mà cả hai đều ra số âm -,- T_T
 
  • Like
Reactions: KHANHHOA1808
Top Bottom