Hóa Hóa 9 nâng cao?

tkah1232002

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2014
31
1
71
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho 100g hh vừa muối clorua của 1 kl M có hóa trị II và III tác dụng hết NaOH dư kết tủa hiddroxit hóa trị II = 19,8g. Còn khối lượng muối clorua của kl M hóa trị II thì = 0.5 khối lượng M của kl đó . Tìm công thức của 2 muối và %m mỗi chất trong hh ban đầu.
2)hòa tan hoàn toàn 4g hh gồm 1 kim loại hóa trị II và 1kl hóa trị III cần dùng hết 170ml HCl 2M
a. Cô cạn dd thì thu đc bao nhiêu g muối khan?
b. Tính V H2 ? ( đktc)
c. Nếu bik kim loại hóa trị III là Al và số mol = 5 lần số mol của kl hóa trị II. Thì kim loại hóa trị II là kim loại nào?
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
A+ 2HCl -->ACl2+ H2
2B+ 6HCl-->2BCl3+ 3H2
nHCl= 0.34 mol => nH2= 0.17 mol => mH2= 0.34 gam
mHCl= 12.41 g
áp dụng ĐLBTKL => m muối= 16.07 gam
VH2= 3.808 lit
gọi 5a là nAl => nA= a mol
khi đó :
nHCl= 2a + 15a = 0.34 => a= 0.02
mhh= 2.7+ 0.02A = 4 =>A= 65(Zn)
 
Top Bottom