hóa 9 nâng cao

L

life_wonderful_thing

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho một lượng kim loại M phản ứng hoàn toàn với đ cuõ sau phản ứng khối lượng chất rắn thu được gấp 1,143 lần khối lượng M đem dùng . Mặt khác nếu dùng 0,02 mol kim loại M tác dụng với H2SO4 loãng lấy dư thì thu được 0,448 lít khí (đktc). Xác định kim loại M
 
K

kakashi_hatake

Cho một lượng kim loại M phản ứng hoàn toàn với đ cuõ sau phản ứng khối lượng chất rắn thu được gấp 1,143 lần khối lượng M đem dùng . Mặt khác nếu dùng 0,02 mol kim loại M tác dụng với H2SO4 loãng lấy dư thì thu được 0,448 lít khí (đktc). Xác định kim loại M

nH2=nM=0.02n_{H_2}=n_M=0.02 -> M hóa trị II
M+CuSO4>MSO4+CuM+CuSO_4 ->MSO_4+Cu (đoán thế ^^)
Có số mol 2 chất bằng nhau -> MCu=1.143.M>M=56>M laˋ FeM_{Cu}=1.143.M ->M=56 -> M \ là \ Fe
 
Top Bottom