P
phucdang_bmt
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Hoà tan m1 gam Na vào m2 gam nước thu được dung dịch B co tỉ khối D
a) Tính nồng độ phần trăm dd B theo m
b) Tính nồng độ phần trăm của dd B theo m và D
c) Cho C% = 16%, xác định tỉ số m1 : m2
2. Hoà tan hoàn toàn x gam đồng II oxit (CuO) bằng một lượng vừa đủ 100 ml đ HCl 20,4% (D = 20,4%) thu được dd B
a) Tính giá trị của x và B
b) Tính nồng độ phần trăm chất tan trong dd B
c) Kết tinh hoàn toàn chất tan trong B thu được muối Y có tên gọi là Đồng II Clorua ngậm 2 phân tử nước. Tính % về khối lượng của nước trong muôi kết tinh và khối lượng của nước trong muối Y.
a) Tính nồng độ phần trăm dd B theo m
b) Tính nồng độ phần trăm của dd B theo m và D
c) Cho C% = 16%, xác định tỉ số m1 : m2
2. Hoà tan hoàn toàn x gam đồng II oxit (CuO) bằng một lượng vừa đủ 100 ml đ HCl 20,4% (D = 20,4%) thu được dd B
a) Tính giá trị của x và B
b) Tính nồng độ phần trăm chất tan trong dd B
c) Kết tinh hoàn toàn chất tan trong B thu được muối Y có tên gọi là Đồng II Clorua ngậm 2 phân tử nước. Tính % về khối lượng của nước trong muôi kết tinh và khối lượng của nước trong muối Y.