[Hóa 9] Muối ngậm nước

M

moegirlsone

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Tính m khối lượng của nước kết tinh tronh tinh tkể CaCl2.6H20
2/Tính m tinh tkể FeS04.7H20 cần lấy để trong đó có ckứa 114g FeS04
3/Tính m CuS04.5H20 tách ra khi làm lạnh 1877g đ CuS04 bão hoà ở 85*C (S=37.7) và 12*C (S=35.5)
 
L

lovelybones311

1/ Tính m khối lượng của nước kết tinh tronh tinh tkể CaCl2.6H20

Trong bao nhiêu gam hả bạn .
Gọi m tinh thể =a g

m H2O =[TEX]\frac{108.a}{219}=[/TEX]


2/Tính m tinh tkể FeS04.7H20 cần lấy để trong đó có ckứa 114g FeS04

m tinh thể = [TEX]\frac{278.114}{152}=208,5[/TEX]g

3/Tính m CuS04.5H20 tách ra khi làm lạnh 1877g đ CuS04 bão hoà ở 85*C (S=37.7) và 12*C (S=35.5)

Ở 85*C :
100g H2O hòa tan 37.7 g CuSO4tạo 137,7 g dd bão hòa
1363,11 g H2O<=531,89 g CuSO4 <= 1877 g dd bão hòa

Gọi n CuSO4.5H2O =a mol

100g H2O hòa tan 35,5 g CUSO4 tạo 135,5 g dung dịch bão hòa
(1363,11-18a ) g H2O <=> (531,89-160a)g CuSO4

do đó :
35,5(1363,11-18a ) =100 .(531,89-160a)
=> 4791,85=15361a
=> a=0,3119
=> m tt =78 g
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom