[hóa 9]Muối ngậm nước.....xin chỉ giáo (gấp)

L

loveyoumey96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:-SScác anh các chị ui. Chỉ còn vài ngày nữa thui thì em thi chuyên rùi, nhưng không hiểu sao các bài muối ngậm nước e không tài nào hiểu được cách tính. Mọi người làm ơn chỉ cho e với. E sẽ thanks nhiều..............................:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:
 
L

loveyoumey96

hjx..... xin giúp cho trót. Bây giờ mình cũng không biết chọn đề nào cả. Mọi người ai có xin post lên để tham khảo. mình xin cảm ơn 1001 lần. huhu
 
M

minhtuyenhttv

muối ngậm nước là một dạng toán đơn giản, ko có gì khó hết bạn à :D

các muối ngậm nước tồn tại dưới dạng[TEX]M_xG_y.nH2O[/TEX] với x là hóa trị của G (G là gốc axit, y là hóa trị của M) n là số phân tử H2O mà muối ngậm ví dụ

Na2CO3.10H2O

Na2SO4.10H2O

Fe2(SO4)3.6H2O

Fe2(SO4)3.9H2O....
cách tính số mol, khối lượng mol muối ngậm nước

ví dụ 250g tinh thể muối ngậm nước CuSO4.5H2O

M tinh thể= MCuSO4 + 5*MH2O = 160 + 5*18 = 250 g, bạn hiểu chưa? ;))

=. số mol của tinh thể cũng tính như bình thường= CT đã học

n = 250 / 250 = 1 mol ;;)

* cạh tính sô mol của chất trong tinh thể

nCuSO4 = nCuSO4.5H2O = 1 mol (trong tất cả các muối ngậm nước thì số mol muối luôn

luôn bằng số mol tinh thể ;)) )

nH2O = 5*nCuSO4.5H2O = 5 mol (trong dạng bt thì số mol sẽ = chỉ số của H2O nhân vs

số mol của tinh thể )
 
L

loveyoumey96

umh. Cảm ơn bạn. Nhưng mình còn không hiểu dạng bài cô cạn dung dịch muối --> tinh thể. Mình có đi học thêm rồi nhưng xui làm sao bữa đó mình nghỉ học..... huhu.... giúp mình với.. mình chỉ còn 10 ngày nữa thui.... xin chỉ cụ thể giùm...thanks
 
M

minhtuyenhttv

châch chậc, ví dụ nhé, 106g dung dịch Na2CO3 10% làm lạnh thấy tách ra 2,86 g Na2CO3.10H2O, tính C% dung dịch còn lại

ta có mNa2CO3 = 10,6g => nNa2CO3= 0,1mol

nNa2CO3.10H2O = 0,01 mol => nNa2CO3 còn lại = 0,09 mol => mNa2CO3=9,54g

mdung dịch thao định luật tính được = 106 - 2,86 = 103,14

=> C%

ko viết bài vs mục đích cảm ơn nhé ;)), có thể ấn thanks là được rồi
 
T

thuytien_ss501

Mấy bài muối ngậm nuwocs anyf em chẳng biết j cả
Ai cso tài liêu thì send qua mail cho em nhá
YH của em này:chipsieuquay_2305
 
Q

quynhtrang1996

mấy dạng muối tinh thể này dễ thôi!
để ý một tí là ra ak! cố lên bạn nhé
 
Top Bottom