Hóa [Hóa 9] Muối cacbonat

S

smile_a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[Hóa 9] Axit cacbonit & Muối cacbonat

1. Có 3 chất rắn là $CaCO_3, MgSO_4 và CaCl_2$. Hãy nêu phương pháp hóa học để nhận biết mỗi chất trong hỗn hợp. Viết PTHH
2. Có hỗn hợp A gồm bột của 2 chất rắn là $CaCO_3, MgCl_2$. Người ta cho tiến hành các thí nghiệm sau:
TN1: Cho hỗn hợp A phản ứng với dd HCl dư thì thu được 4,48l khí ở đktc.
TN2: Cần dùng 20ml dd NaOH 1M để phản ứng vừa đủ với hỗn hợp A. Tính khối lượng của hỗn hợp A.
3. PTHH sau đây đúng hay sai? Giải thích.
$NaOH + H_2CO_3 \rightarrow Na_2CO_3 + H_2O$
 
Last edited by a moderator:
T

tntlknby

Câu 1 : Đầu tiên cho vào nước nhận được CaCO3 , tiếp theo vào dung dịch Ba(OH)2 nhận đc MgSO4 ( Mình nói í bạn tự trình bày nhé :) )

Câu 2 : n_$CO_2$ = n_$CaCO_3$ = 0,2 mol

n_$NaOH$ = 2 n_$MgSO_4$ \Rightarrow n_$MgSO_4$ = 0,02 mol

Khối lượng hỗn hợp = 22,4 gam

Câu 3 : Không chắc lắm

$H_2CO_3$ không tồn tại thì phải
 
Top Bottom