C
clover141
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) hoà tan một kim loại R chưa bix hoá trị vào dd H2SO4 loãng dư thu dc 4.48lit H2(dktc), đem cô cạn dd thu dc 22.8 gam muối khan, xác định kim loại R
a. Fe
b, Zn
c, Cu
d, Al
2)A là quặng hematit chứa 60% Fe2O3, B là quặng manhetit chứa 69.6% Fe3O4. Cần trộn A, B theo tỉ lệ như thế nào để thu dc quặng C mà từ 1 tấn quặng C có thể đề chế dc 0.5 tấn gang chứa 4% cacbon
a, mA/mB=5/2
b, mA/mB=2/5
c, mA/mB=2/3
d, mA/mB=3/2
3) sau khi làm thí nghiệm đã giải phóng các khí độc SO2,CO2,H2S,HCl, dùng chất nào để loại bỏ chúng là tốt nhất
a, dd H2SO4
b, dd KCl
c, dd FeCl3
d, dd Ca(OH)2
4) đốt cháy hoàn toàn một hidrocacbon(X) thì thấy cứ 1 thể tích (X) đem đốt thì sinh ra 4 thể tích CO2 và 5 thể tích hơi nước( đo cùng t* và ap suất) , công thức của hidrocacbon (X) là
a)C3H8
B) C4H10
c) C3H6
d) C2H4
5) một loại thuỷ tinh chịu lực chứa 9.36% CaO; 60.2% SiO2 và 30.44% NiO2.Công thức của loại thuỷ tinh này là
a, CaO.6SiO2.2NiO2
b, CaO.2SiO2.4NiO2
c, 2CaO.3SiO2.2NiO2
d, CaO.3SiO2.NiO2
6) một nguyên tố Y có tổng số hạt( electron, proton,nơtron) là 54, trong số đó hạt mang điện nhiều hơn số hạt ko mang điện 1.7 lần, số hiệu nguyên tử và só khối của Y là
a 17 và 37
b 16 va 20
c 19 và 38
d 10 và 20
>-, mọi người làm thử xem
a. Fe
b, Zn
c, Cu
d, Al
2)A là quặng hematit chứa 60% Fe2O3, B là quặng manhetit chứa 69.6% Fe3O4. Cần trộn A, B theo tỉ lệ như thế nào để thu dc quặng C mà từ 1 tấn quặng C có thể đề chế dc 0.5 tấn gang chứa 4% cacbon
a, mA/mB=5/2
b, mA/mB=2/5
c, mA/mB=2/3
d, mA/mB=3/2
3) sau khi làm thí nghiệm đã giải phóng các khí độc SO2,CO2,H2S,HCl, dùng chất nào để loại bỏ chúng là tốt nhất
a, dd H2SO4
b, dd KCl
c, dd FeCl3
d, dd Ca(OH)2
4) đốt cháy hoàn toàn một hidrocacbon(X) thì thấy cứ 1 thể tích (X) đem đốt thì sinh ra 4 thể tích CO2 và 5 thể tích hơi nước( đo cùng t* và ap suất) , công thức của hidrocacbon (X) là
a)C3H8
B) C4H10
c) C3H6
d) C2H4
5) một loại thuỷ tinh chịu lực chứa 9.36% CaO; 60.2% SiO2 và 30.44% NiO2.Công thức của loại thuỷ tinh này là
a, CaO.6SiO2.2NiO2
b, CaO.2SiO2.4NiO2
c, 2CaO.3SiO2.2NiO2
d, CaO.3SiO2.NiO2
6) một nguyên tố Y có tổng số hạt( electron, proton,nơtron) là 54, trong số đó hạt mang điện nhiều hơn số hạt ko mang điện 1.7 lần, số hiệu nguyên tử và só khối của Y là
a 17 và 37
b 16 va 20
c 19 và 38
d 10 và 20
>-, mọi người làm thử xem