[Hóa 9] một số bài tập về hữu cơ

K

khanhhoa_301

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Đốt cháy 1.8g hợp chất hữu cơ A chứa C,HO cần 1.344l oxi(dktc) thu được CO2 và H2O theo V=1:1.
a.XÁc định CT cấu tạo
b.khi cho cùng 1 lượng chất như nhau tác dụng hết vs Na và với NaHCO3 thì số mol H2 và số mol CO2 bằng nhau và bằng số mol A đã phản ứng.Tìm CTPT chát có M nhỏ nhất thỏa mãn các điều kiện của A.Viết CT cấu tạo A
2.Một este đơn chức (C,H,O) và không có nhóm chức khác.Tỉ khối hơi d X/O2=3.125. Xác định CT phân tử và cấu tạo khi cho 20g X tác dụng 300ml dung dịch NaOH 1M,cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được 23.2g chất rắn
@};-@};-@};-@};-@};-
 
H

hienzu

2.Một este đơn chức (C,H,O) và không có nhóm chức khác.Tỉ khối hơi d X/O2=3.125. Xác định CT phân tử và cấu tạo khi cho 20g X tác dụng 300ml dung dịch NaOH 1M,cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được 23.2g chất rắn
@};-@};-@};-@};-@};-


X:
eq.latex
(0<y<2x) (1)

eq.latex
eq.latex
(2)

(1)(2)\Rightarrow
eq.latex


\Rightarrow x=5 \Rightarrow y=8
CTPT của X:
eq.latex

eq.latex


eq.latex


\Rightarrow NaOH dư:
\Rightarrow (R+67).0,2+40.0,1=23,2\Leftrightarrow R=29\Rightarrow R là:
eq.latex


\Rightarrow 29+44+R'=100 \Rightarrow R'=27 \Rightarrow R' là:
eq.latex

CTCT::D
eq.latex

..........................
eq.latex

.........................
eq.latex
 
Top Bottom