[Hoá 9]Một số bài tập thực nghiệm

Status
Không mở trả lời sau này.
L

linda95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Chỉ dùng bơm khí CO2, dung dịch NaOH không rõ nồng dộ, 2 cốc thuỷ tinh có bình chia độ, điều chế dung dịch Na2CO3 không lẫn NaOH và NaHCO3
2. Có hỗn hợp gồm NaNO3 và KNO3. Làm thế nào để xác định được %m hỗn hợp đã cho
3. 1 dung dịch có chứa Na2CO3, NaHCO3. Bằng phương pháp thực nghiệm để xác định nồng độ mol các chất tan
 
N

nhocnghichngom_9x

1. Chỉ dùng bơm khí CO2, dung dịch NaOH không rõ nồng dộ, 2 cốc thuỷ tinh có bình chia độ, điều chế dung dịch Na2CO3 không lẫn NaOH và NaHCO3

+Làm thử nhe

-Đong vào 1 cốc thuỷ tinh a ml dung dịch NaOH ( a<=1/2 V của bình chia độ)
-Sục khí CO2 tới dư vào trong cốc NaOH ở trên thu được dung dich NaHCO3
PTHH xảy ra theo thứ tự
CO2 + 2 NaOH = Na2CO3 + H2O (1)
CO2 + Na2CO3 + H2O = 2NaHCO3 (2)

Đong tiếp a ml dd NaOH cho vào cốc đựng dd NaHCO3 ở trên ta sẽ thu được dung dịch Na2CO3 không lẫn NaOH và NaHCO3
PTHH: NaOH + NaHCO3 = Na2CO3 + H2O
 
N

nhocnghichngom_9x

đang bận các bài còn lại để lần sau nhé
....................................................................................................................
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom