(Hóa 9) Một số bài tập hóa

B

baochau15

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1(12).Cho m(g) SO_3 vào 750ml dd H_2SO_4 24,5% (D= 1,2g/ml) thì thu được dd H_2SO_4 có nồng độ 49%. Tính m
2(13). Oleum là hỗn hợp gồm SO_3 và H_2SO_4 nguyên chất, có công thức là H_2SO_4.nSO_3. Lấy 3,38g 1 loại Oleum rồi đem hòa tan vào nước được dd A. Để trung hòa dd A đó cần dùng vừa đủ 40ml dd NaOH 2M. XĐ CTHH của Oleum đó.
3(14). Hòa tan hoàn toàn a(g) hốn hợp X gồm MgO, Fe_2O_3, CuO bằng 600ml dd H_2SO_4 0,5M vừa đủ được dd Y. Cô cạn dd Y thu được 60g hốn hợp muối khan. Tìm a
4(15). Cho 3,68g hốn hợp Mg và Fe t/d hết với dd HCl, thu được dd A và 2,24 lít khí H_2 ở đktc
a) Tính hàm lượng % theo KL của mỗi kim loại có trong hỗn hợp
b) Thêm vào dd A lượng dư dd NaOH rồi đem lọc, rửa kết tủa mới tạo thành, nung trong không khí ở nhiệt độ cao đến khối lượng không đổi thu được m(g) chất rắn. Tính m (Gợi ý: Đ/s: m= 5,6)
Giúp mình với nha!
Mai thầy kiểm tra rùi!!!!
Thanks các bạn nhiều nha!
 
Last edited by a moderator:
A

anhnhat2389j

Câu 1 nek!!!!

Gọi a là số mol SO3
PT: SO3 + H2O --> H2SO4
a>>>>>>>>>>a
dd 1 : m dd = 900g
m ct = 220,5g
thêm vào: -80a g vào dd
-98a g vào ct
Ta có : 49%=(220,5 + 98a/900 + 80a)100
xong!!!! bác tự giải nhé!!!!
Câu 2: bạn học hidrat chưa ??? giống hidrat mà!!!!
CTHH luôn : H2SO4.3SO3
Câu 3 : định luật bt khối lượng!!!
 
Last edited by a moderator:
M

mrsimper

câu 4 nè bạn

Mg+2HCl----->MgCl2+H2 (1)
a 2a a a
Fe+2HCl------> FeCl2+H2 (2)
b 2b b b
theo đề bài ta có:nH2=2,24/22,4=0,1 mol
gọi số mol Mg là a,số mol Fe là b
ta có :mMg=24a;mFe=56b
Ta có :nH2=nH2(1)+nH2(2)=a+b=0,1
mMg+mFe=24a+56b=3,68
ta có hệ pt: a+b=0,1
24a+56b=3,68
Giải pt ta được :a=0,06\Rightarrow nMg=0,06 mol \Rightarrow mMg=1,44(g)
b=0,04 \Rightarrow nFe=0,04 mol \Rightarrow mFe=2,24(g)
Ta có :% mMg=1,44.100%/3,68=39%
% mFe=100%-39%=61%
 
Top Bottom