[Hóa 9] Một bài tập SGK

D

darkness_baron

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 69,6 gam $MnO_2$ tác dụng với dung dịch HCl đặc dư thu được một lượng khí X. Dẫn khí X vào 500 ml dung dịch NaOH 4M thu được dung dịch A. Tính nồng độ mol của các chất trong dung dịch A. Giả thiết rằng thể tích dung dịch sau phản ứng thay đổi không đáng kể.
 
P

phankyanhls2000

[TEX]n_{Cl_2}=n_{MnO2}=69,6:87=0,8(mol)[/TEX]
[TEX]PT:MnO_2+4HCl\rightarrow MnCl_2+2H_2O+Cl_2\uparrow[/TEX]
[TEX]2NaOH+Cl_2\rightleftharpoons NaCl+NaClO+H_2O[/TEX]
[TEX]n_{NaOH}du=2-0,8.2=0,4(mol)[/TEX]
[TEX]n_{NaCl}=n_{NaClO}=0,8(mol)[/TEX]
[TEX]C_M_{NaOH du}=0,4:0,5=0,8M[/TEX]
[TEX]C_M_{NaCl}=C_M_{NaClO}=0,8:0,5=1,6M[/TEX]
 
Top Bottom