[HÓA 9]một bài tập nhỏ

P

phamminhkhoi

Số g NaOH trong dung dịch: m= 1, 05.12000=12600g
số mol naOH= 12600 : 40=315 mol
thể tích= n:Cm= 315: 0.5=730 l
 
Last edited by a moderator:
P

proechcom

Bài giải

12l NaOH có khối lượng :12000.1,05=12600g
Áp dụng [TEX]C_M[/TEX] =[TEX]\frac{m}{M.V_dd}[/TEX]
+Ta có [TEX]m_{NaOH}[/TEX] trong 12l dd là : 2.40.12= 960 g
+[TEX]m_H_2O[/TEX] trong 12l dd là :12600-960=11640g
Vậy [TEX]V_{NaOH}[/TEX] = 12000-11640=360ml=0.36l
+Gọi x là [TEX]V_{NaOH}[/TEX] 0,5M ;y là[TEX]m_{NaOH}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]n_NaOH[/TEX]=0,5x
[TEX]V_{NaOH}[/TEX] = [TEX]\frac{0,36y}{960}[/TEX] l
-ta có : 0,5x .40 +y= 960
...........x + [TEX]\frac{0,36y}{960}[/TEX] =12
\Rightarrow x= 11.728 l
y=725.44g
\Rightarrow [TEX]n_{NaOH}[/TEX] = 18.136 mol
 
R

rose_mallow_2704

ak có dùng được phương trình đường chéo để giải bài này dc ko vây?
 
Top Bottom