N
nhoxsoktimtinh


cô tớ cho 1 bài như thế này:
Hỗn Hợp "x" gồm Kim Loại "M" và Al. Hòa tan hoàn toàn 2.54g "x" bằng [TEX]H_2SO_4[/TEX] vừa đủ được 2,464 lít[TEX]H_2[/TEX] và dd "I". Cho "I" tác dụng với 1 lượng vừa đủ dd [TEX]Ba(OH)_2[/TEX] được 27.19 ga kết tủa. Xác định Kim Loại "M".
Giải được gần hết rồi thì bí, thế nên nhờ các bạn học giỏi ngó qua 1 chút, bài của tớ thế này, các bạn xem rồi cho tớ biết chỗ sai để còn sửa nhé:
PTHH: (P.Ứ. đầu)
[TEX]2Al \ \ + \ \ 3H_2SO_4\ \ \rightarrow \ \ Al_2(SO_4)_3 \ \ + \ \3H_2 [/TEX]
gọi số mol của [TEX]H_2[/TEX] trong PT trên là x, ta có [TEX]n_{Al_2(SO_4)_3}=\frac{x}{3}[/TEX]
[TEX] 2M \ \ + \ \ H_2SO_4 \ \ \rightarrow \ \ M_2SO_4 \ \ + \ \ H_2[/TEX]
gọi [TEX]n_{H_2}[/TEX] là y, ta có [TEX]n_{M_2SO_4} = y[/TEX]
2 PT P.Ứ. thứ 2:
[TEX] Al_2(SO_4)_3 \ \ + \ \ 3Ba(OH)_2 \ \ \rightarrow \ \ 2Al(OH)_3 \ \ + \ \ 3BaSO_4[/TEX]
[TEX] M_2SO_4 \ \ + \ \ Ba(OH)_2 \ \rightarrow \ \ 2MOH \ \ + \ \ BaSO_4[/TEX]
tới đây thôi, đoạn sau chắc em sai rồi.
Mong được chỉ giáo
Hỗn Hợp "x" gồm Kim Loại "M" và Al. Hòa tan hoàn toàn 2.54g "x" bằng [TEX]H_2SO_4[/TEX] vừa đủ được 2,464 lít[TEX]H_2[/TEX] và dd "I". Cho "I" tác dụng với 1 lượng vừa đủ dd [TEX]Ba(OH)_2[/TEX] được 27.19 ga kết tủa. Xác định Kim Loại "M".
Giải được gần hết rồi thì bí, thế nên nhờ các bạn học giỏi ngó qua 1 chút, bài của tớ thế này, các bạn xem rồi cho tớ biết chỗ sai để còn sửa nhé:
PTHH: (P.Ứ. đầu)
[TEX]2Al \ \ + \ \ 3H_2SO_4\ \ \rightarrow \ \ Al_2(SO_4)_3 \ \ + \ \3H_2 [/TEX]
gọi số mol của [TEX]H_2[/TEX] trong PT trên là x, ta có [TEX]n_{Al_2(SO_4)_3}=\frac{x}{3}[/TEX]
[TEX] 2M \ \ + \ \ H_2SO_4 \ \ \rightarrow \ \ M_2SO_4 \ \ + \ \ H_2[/TEX]
gọi [TEX]n_{H_2}[/TEX] là y, ta có [TEX]n_{M_2SO_4} = y[/TEX]
2 PT P.Ứ. thứ 2:
[TEX] Al_2(SO_4)_3 \ \ + \ \ 3Ba(OH)_2 \ \ \rightarrow \ \ 2Al(OH)_3 \ \ + \ \ 3BaSO_4[/TEX]
[TEX] M_2SO_4 \ \ + \ \ Ba(OH)_2 \ \rightarrow \ \ 2MOH \ \ + \ \ BaSO_4[/TEX]
tới đây thôi, đoạn sau chắc em sai rồi.
Mong được chỉ giáo