hoa 9 mọi người

Q

quanlu321

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 4,6g Na vào 200ml dung dịch CuSO4 1M được dung dịch A,khí B và kết tủa C.Lọc lấy C đem nung đến khối lượng không đổi được chất rắn E.cho B phản ứng với E nung nóng đến khi phản ứng kết thúc được m gam chất rắn F. Viết các phương trình hoá học và tính m F
 
T

thienlong233

cho 4,6g Na vào 200ml dung dịch CuSO4 1M được dung dịch A,khí B và kết tủa C.Lọc lấy C đem nung đến khối lượng không đổi được chất rắn E.cho B phản ứng với E nung nóng đến khi phản ứng kết thúc được m gam chất rắn F. Viết các phương trình hoá học và tính m F

2Na+2H2O-->2NaOH+H2

2NaOH+CuSO4-->Cu(OH)2+Na2SO4

Cu(OH)2-->CuO+H2O

nNa=0,2mol

-->nNaOH=0,2mol

nCuSO4=0,2mol

-->nCuSO4 dư

nCu(OH)2=1/2nNaOH=0,1mol

-->mCuO=8g
 
Top Bottom