[hoá 9]Mọi người vào đấy giúp mình một tay đi!!!

C

cobe_codon_ngoibuon_khoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình mấy bài này mọi người nhé!
Bài 1: Đốt cháy hoàn toàn 0,38g hỗn hợp hai khí CH4 và C2H4 cho toàn bộ sản phẩm thu đựơc hấp thụ vào 1l dung dịch Ca(OH)2 nồng đọ 0,02M.
a.Hỏi sau khi hấp thụ có thu đựoc kết tủa không?
b.Nếu tỉ lệ số mol CH4 VÀ C2H4 là 3:1 thì sau khi hấp thụ hoàn toàn bộ sản phẩm cháy ,phần dung dịch thu đựoc sẽ tăng hay giảm?
Bài 2: Nung hỗ hợp X gồm :FeS2,FeCO3 trong không khí tới phản ứng hoàn toàn được sản phẩm gồm 1 Oxit sắt duy nhất và hai khí A và B.
a.Viết PTHH
b.Nếu cho khí A,B lội từ từ qua dung dịch Ca(OH)2 tới dư thì có hiện tượng gì xảy ra?Viết PTHH
c.Trình bày phương pháp để nhận biết ra 2 khí A,B trong hỗn hợp của chúng.
Bài 3: Đốt hỗn hợp gồm C và S trong Oxi dư thu được hỗn hợp khí A.Cho 1/2 A lội qua dung dịch NaOH thu được dung dịch B và khí C.Cho khí C qua hỗn hợp chứa CuO và MgO nung nóng thu được được chất rắn D và khí E.Cho khí E lội qua dung dịch Ca(OH)2 thu được kết tủa F và dung dịch G.Thêm KOH vào dung dịch G lại thấy kết tủa F.Đun nóng G cũng thấy có kết tủa F .
Cho 1/2 A còn lịa qua xúc tác nóng thu được khí M .Dẫn khí M qua dung dịch BaCl2 thấy có kết tủa N.Tìm A,N,G,D,B,C,E,F.
Mọi người giúp mình nhé!Thanks nhiều!!!!
chú ý: [hoá 9] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
S

sam_biba

Bài 1: Đốt cháy hoàn toàn 0,38g hỗn hợp hai khí CH4 và C2H4 cho toàn bộ sản phẩm thu đựơc hấp thụ vào 1l dung dịch Ca(OH)2 nồng đọ 0,02M.
a.Hỏi sau khi hấp thụ có thu đựoc kết tủa không?
b.Nếu tỉ lệ số mol CH4 VÀ C2H4 là 3:1 thì sau khi hấp thụ hoàn toàn bộ sản phẩm cháy ,phần dung dịch thu đựoc sẽ tăng hay giảm?
Giải:
a. [TEX]nCa(OH)_2=0,02mol[/TEX]
[TEX]CH_4 + 2O_2 ----> CO_2 + 2H_2O[/TEX]
3x 6x 3x 6x
[TEX]C_2H_4 + 3O_2 ----> 2CO_2 + 2H_2O[/TEX]
x 3x 2x 2x
Ta có: 16.3x+28x=0,38 \Rightarrow x=0,005mol
[TEX]nCO_2 = 3x+2x = 0,025 mol[/TEX]
[TEX]CO_2 + Ca(OH)_2 ------> CaCO_3 + H_2O[/TEX]
0,025 0,02
\Rightarrow[TEX]CO_2 dư[/TEX] \Rightarrow [TEX]nCaCO_3=0,02mol[/TEX]
[TEX]nCO_2 dư=0,005 mol[/TEX]
[TEX]2CO_2 + H_2O + CaCO_3 -----> Ca(HCO_3)_2[/TEX]
0,005 0,02
\Rightarrow[TEX]nCaCO_3 pư=0,0025mol[/TEX] \RightarrowCó kết tủa=0,02-0,0025=0,0175mol
b.
 
S

satthiendk1

Giúp mình mấy bài này mọi người nhé!
Bài 1: Đốt cháy hoàn toàn 0,38g hỗn hợp hai khí CH4 và C2H4 cho toàn bộ sản phẩm thu đựơc hấp thụ vào 1l dung dịch Ca(OH)2 nồng đọ 0,02M.
a.Hỏi sau khi hấp thụ có thu đựoc kết tủa không?
b.Nếu tỉ lệ số mol CH4 VÀ C2H4 là 3:1 thì sau khi hấp thụ hoàn toàn bộ sản phẩm cháy ,phần dung dịch thu đựoc sẽ tăng hay giảm?
Bài 2: Nung hỗ hợp X gồm :FeS2,FeCO3 trong không khí tới phản ứng hoàn toàn được sản phẩm gồm 1 Oxit sắt duy nhất và hai khí A và B.
a.Viết PTHH
b.Nếu cho khí A,B lội từ từ qua dung dịch Ca(OH)2 tới dư thì có hiện tượng gì xảy ra?Viết PTHH
c.Trình bày phương pháp để nhận biết ra 2 khí A,B trong hỗn hợp của chúng.
Bài 3: Đốt hỗn hợp gồm C và S trong Oxi dư thu được hỗn hợp khí A.Cho 1/2 A lội qua dung dịch NaOH thu được dung dịch B và khí C.Cho khí C qua hỗn hợp chứải:
a.

3x 6x 3x 6x

x 3x 2x 2x
Ta có: 16.3x+28x=0,38 x=0,005mol


0,025 0,02



0,005 0,02
Có kết tủa=0,02-0,0025=0,0175mol
b.
_________________a CuO và MgO nung nóng thu được được chất rắn D và khí E.Cho khí E lội qua dung dịch Ca(OH)2 thu được kết tủa F và dung dịch G.Thêm KOH vào dung dịch G lại thấy kết tủa F.Đun nóng G cũng thấy có kết tủa F .
Cho 1/2 A còn lịa qua xúc tác nóng thu được khí M .Dẫn khí M qua dung dịch BaCl2 thấy có kết tủa N.Tìm A,N,G,D,B,C,E,F.
 
Q

qduy80

ở bài 1 khong thể giải theo cách đó được vì tỉ lệ 3:1 là ở câu b.
 
Q

quynhan251102

Bài 1: như ta biết nếu kết tủa tan hết khi nCO2 max=2 n Ca2+=0,04 mol
có 0.38g hỗn hợp:
tìm khoảng của số mol CO2:
-Nếu 100% là CH4=>n Co2=0.02375 mol
-Nếu 100% C2h4=>nCO2=0,0271
=>khoảng mol CO2 vẫn nhỏ hơn 0,04 mol
=>Vẫn thu được kết tủa
 
Top Bottom