Hóa Hóa 9

Cừuconxinhxắn

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
22
5
6
20
  • Like
Reactions: choomchoom

choomchoom

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng sáu 2017
19
5
6
21
Quảng Nam
goi khoi luong cuso4.5h2o can tim la m:
cu 100g nc hoa tan voi 54g cuso4 tao ra 154g dd cuso4 bao hoa (o 85 do C)
=> 1000 .........................540 <-- .............. 1540g
(o 12 do C) cu 100g nc hoa tan voi 35.5 g cuso4 tao ra 135.5 g dd bao hoa
........................ .................................. x <--- ............. 1540-m
=> x=(1540-m)*35.5/135.5=540-((160*m)/250)
=> m=361.2
 

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
20
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
tính khối lượng tinh thể cuso4.5H2o tách ra khi làm lạnh 1540g dung dịch CuSo4 bão hòa ở 85 độ C xuống còn 12 độ c. BIết độ tan của CuSo4 ở 85 độ c và 12 độ c lần lượt là 54 gam và 35,5 gam??

Gọi m CuSO4 (85°)= x(g)
m H2O (85°)=1540-x(g)
S CuSO4 (85°)=x÷(1540-x)×100=54
Giải ra được x= 540
m H2O= 1540-540=1000(g)
Gọi m CuSO4.5H2O tách ra= y
n CuSO4 tách ra= n CuSO4.5H2O=y
n H2O tách ra = 5×n CuSO4.5H2O=5y
m CuSO4 tách ra=160y
m H2O tách ra= 90y
m CuSO4 tan ở 12°= 540-160y
m H2O tan ở 12°= 1000- 90y
S CuSO4(12°)=(540-160y)÷(1000-90y)×100=35.5
Giải ra được y= 1.4448
--> m CuSO4.5 H2O tách ra= 1.4448×250=361.2(g)
Chúc bạn thành công^_^
 
Top Bottom