[Hóa 9]mọi người giúp mình bài này với

B

becon2011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong phòng thí nghiệm có thể dùng những muối KCLO3 hoặc KNO3 để điều chế khí oxi bằng phản ứng phân hủy:
a) viết PTHH
b) Nếu dùng 0,1 mol mỗi chất thì thể tích khí oxi thu được có khác nhau k ? tính thể tích oxi thu được
c) cần điều chế 1,12l khí oxi . hãy tính khối lượng mỗi chất cần dùng . các khí đo ở đktc

Mong mọi người giúp đỡ. Choi em thanks trước!!!!:)
Chú ý: tiêu đề topic phải có [Hóa 9] :D
 
Last edited by a moderator:
H

hothithuyduong

trong phòng thí nghiệm có thể dùng những muối KCLO3 hoặc KNO3 để điều chế khí oxi bằng phản ứng phân hủy:
a) viết PTHH
b) Nếu dùng 0,1 mol mỗi chất thì thể tích khí oxi thu được có khác nhau k ? tính thể tích oxi thu được
c) cần điều chế 1,12l khí oxi . hãy tính khối lượng mỗi chất cần dùng . các khí đo ở đktc

Mong mọi người giúp đỡ. Choi em thanks trước!!!!


a,PT: [TEX]KClO_3 \rightarrow \ 2KCl + 3O_2[/TEX]

[TEX]2KNO_3 \rightarrow \ 2KNO_2 + O_2[/TEX]

b, [TEX]n_{KClO_3} = 0,1 \rightarrow \ n_{O_2} = 3.0,1 = 0,3(mol)[/TEX]

[TEX]n_{KNO_3} = 0,1 \rightarrow \ n_{O_2} = \frac{1}{2}.0,1 = 0,05(mol)[/TEX]

[TEX]\rightarrow \ [/TEX] Thể tích khí Oxi thu được khác nhau

[TEX]V_{O_2} = (0,3 + 0,05).22,4 = 7,84(l)[/TEX]

c,[TEX]n_{O_2} = \frac{1,12}{22,4} = 0,05(mol)[/TEX]


có dữ kiên nào không nữa bạn??????:)

 
H

hoangkhuongpro

với HClO3 có chú ý này :tùy thuộc vào đk của pu chất xúc tác mà sản phẩm sẽ khác nhau
TH1:chỉ có nhiệt độ:thì sp là : KCl và KClO4
TH2:nếu có thêm xúc tác MnO2 thì sp là : KCl và O2....
từ 2 th này ta có thể làm đc câu bài này rồi
 
T

trackie

trong phòng thí nghiệm có thể dùng những muối KCLO3 hoặc KNO3 để điều chế khí oxi bằng phản ứng phân hủy:
a) viết PTHH
b) Nếu dùng 0,1 mol mỗi chất thì thể tích khí oxi thu được có khác nhau k ? tính thể tích oxi thu được
c) cần điều chế 1,12l khí oxi . hãy tính khối lượng mỗi chất cần dùng . các khí đo ở đktc

Mong mọi người giúp đỡ. Choi em thanks trước!!!!:)
a/
[TEX]2KClO_3 -> 2KCl + 3O_2[/TEX] (1)

[TEX]2KNO_3 -> 2KNO_2 + O_2[/TEX] (2)
b/
dựa theo pt \Rightarrow thể tích oxi thu được khác nhau
(1) V=3,36l
(2) V= 1,12l
c/
[TEX]nO_2 = 0,05mol[/TEX]
(1) \Rightarrow nKClO3 = 0,033mol
\Rightarrowm=4,0425g
(2) \Rightarrow nKNO3 = 0,1 mol
\Rightarrowm=10,1g
:khi (69)::khi (69)::khi (69):

@@@ hothithuyduong :
bạn cân bằng pt sai \Rightarrow kết quả sai:D:D:D
:Mloa_loa::Mloa_loa::Mloa_loa:
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom