[Hóa 9] Mối liên hệ giữa etilen, rượu etylic và axit axetic

C

chinhdovodoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 22,4 lít khí etilen (ở điều kiện tiêu chuẩn) tác dụng với nước có axit sunfuric làm xúc tác, thu được 13,8 gam rượu etylic. Hãy tính hiệu suất phản ứng cộng nước của etilen.

AI GIÚP MÌNH NHANH BÀI NÀY ĐI THÂN...
 
G

gaubaccuc98

C2H4+ H20---> C2H5OH
n(C2H4)= 22,4;22,4=1(mol)
n(C2H5OH)= 13,8:46=o,3(mol)
Hpư= 0,3x1:1x100%= 30%
 
Top Bottom