[hóa 9 ]mình đang cần gấp giúp với nha

A

anhnguyet98_moon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp 3 kim loại Fe,Al,Cu nặng 17,4g . Nếu hòa tan hỗn hợp bằng axit H2SO4 loãng dư thu được 9,96dm2 H2 . còn nếu hòa tan hỗn hợp bằng H2SO4 đặc nóng dư thì thu đc 12,32dm3 SO2 . tính khối lượng mỗi kim loại ?
LẸ LÊN MỌI NGƯỜI ƠI
 
T

the_god

hỗn hợp 3 kim loại Fe,Al,Cu nặng 17,4g . Nếu hòa tan hỗn hợp bằng axit H2SO4 loãng dư thu được 9,96dm2 H2 . còn nếu hòa tan hỗn hợp bằng H2SO4 đặc nóng dư thì thu đc 12,32dm3 SO2 . tính khối lượng mỗi kim loại ?
LẸ LÊN MỌI NGƯỜI ƠI
_____________________________________________
gợi ý:
3 kim loại Fe,Al,Cu lần lượt là x,y,z
56x+27y+64z=17.4

cho vào axit H2SO4 loãng dư thì chỉ có Fe và Al tác dụng

==> 2x+3y=9.96*2/22.4

còn nếu hòa tan hỗn hợp bằng H2SO4 đặc nóng dư thì 3 chất đều tan
==> 3x+3y+2z=12.32*2/22.4

gải hệ 3 pt 3 ẩn.
 
Top Bottom