[Hóa 9] - Mình cần gấp( clo)

T

tuanh94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 hỗn hợp gồm 2 lít Cl2 và 1 lít H2 (đktc) được để ra ngoài ánh sáng .Sau 1 thời gian có 30% thể tích Cl2 tham gia phản ứng thu được hỗn hợp A.
a) Tính thành phần thể tích các chất trong A.
b)Cho toàn bộ A lội qua 1740 ml H20 để ra ngoài ánh sáng .Xác định thể tích khí còn lại ,tính nồng độ mol dung díchau phản ứng
bài 2: hãy chọn 1 phản ứng chứng tỏ clo có tính phi kim mạnh hơn oxi.Viết phương trình minh hoạ

-----------

Chú ý đặ tên cho bài viết của mình em nhé!
Tham khảo cách đặt tên cho bài viết cùng các hướng dẫn khác:
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?goto=newpost&t=37038
 
Last edited by a moderator:
E

everlastingtb91

1 hỗn hợp gồm 2 lít Cl2 và 1 lít H2 (đktc) được để ra ngoài ánh sáng .Sau 1 thời gian có 30% thể tích Cl2 tham gia phản ứng thu được hỗn hợp A.
a) Tính thành phần thể tích các chất trong A.
b)Cho toàn bộ A lội qua 1740 ml H20 để ra ngoài ánh sáng .Xác định thể tích khí còn lại ,tính nồng độ mol dung dd bđ phản ứng
bài 2: hãy chọn 1 phản ứng chứng tỏ clo có tính phi kim mạnh hơn oxi.Viết phương trình minh hoạ
Bài 1
a,[TEX]Cl_2 + H_2 \Rightarrow 2HCl[/TEX]
Có 30% khí Clo tham gia phản ứng \Leftrightarrow 0,3.2=0,6 lít.
Theo pt pứ cứ [TEX]1 Cl_2[/TEX] hay 1 [TEX]H_2[/TEX] tạo ra [TEX]2 HCl[/TEX] nên có [TEX]1,2 l HCl [/TEX]được tạo thành.
%Các khí như sau:
[TEX]%Cl_2=\frac{2-0,6}{3} .100%=46,67%[/TEX]
[TEX]%H_2=\frac{1-0,6}{3}.100%=13,33%[/TEX]
[TEX]%HCl=\frac{1,2}{3}.100%=40%[/TEX]


Bài 2: Phản ứng chứng tỏ [TEX]Cl_2[/TEX] có tính OXH mạnh hơn [TEX]O_2[/TEX] là
[TEX]2Fe +3Cl_2 [/TEX] \Rightarrow luôn tạo ra [TEX]2FeCl_3[/TEX]
[TEX]Fe + O_2[/TEX] \Rightarrow có thể tạo ra [TEX]FeO, Fe_2O_3, Fe_3O_4[/TEX]
.................
 
C

camdorac_likom


Bài 2: Phản ứng chứng tỏ [TEX]Cl_2[/TEX] có tính OXH mạnh hơn [TEX]O_2[/TEX] là
[TEX]2Fe +3Cl_2 [/TEX] \Rightarrow luôn tạo ra [TEX]2FeCl_3[/TEX]
[TEX]Fe + O_2[/TEX] \Rightarrow có thể tạo ra [TEX]FeO, Fe_2O_3, Fe_3O_4[/TEX]
.................
sao thế nhỉ? Rõ ràng oxi âm điện hơn clo.Tính phi kim thực chất là tính oxi hoá còn tính kim loại thực chất là tính khử.
 
T

tokerin

sao thế nhỉ? Rõ ràng oxi âm điện hơn clo.Tính phi kim thực chất là tính oxi hoá còn tính kim loại thực chất là tính khử.
Vì giữa 2 nguyên tử O trong [TEX]O_2[/TEX] tồn tại liên kết đôi bền hơn liên kết đơn của 2 nguyên tử Clo trong [TEX]Cl_2[/TEX] nên dù O có độ âm điện cao hơn nhưng khó phá vỡ phân tử [TEX]O_2[/TEX] ra để pư hơn [TEX]Cl_2[/TEX] \Rightarrow [TEX]Cl_2[/TEX] vẫn là PK mạnh hơn
( Đây chỉ là cách lớp 9 của cô giáo em giảng cho thui chứ em chưa học cấu tạo nguyên tử đâu, có gì sai cũng đừng trách em nhé:D )
 
Top Bottom