[hoá 9] metan

Status
Không mở trả lời sau này.
V

vitcon10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các pác giúp minh` với
các bạn giúp mình bai` nay nha mình kem' hoá lắm
câu 1
đốt cháy hoàn toàn 8,96 lít hỗn hợp khí meta & êtan ở điều kiên tieu chuẩn sản phẩm cháy cho lội quang bình đựng nước vôi trong dư khí tạo thành la` 70g
tính thành phần phần trăm về thể tích & về khối lượng của hỗn hợp khí ban đâu

giúp mình nha

thank nhiu` nhiu` lém
 
K

kira_l

các pác giúp minh` với
các bạn giúp mình bai` nay nha mình kem' hoá lắm
câu 1
đốt cháy hoàn toàn 8,96 lít hỗn hợp khí meta & êtan ở điều kiên tieu chuẩn sản phẩm cháy cho lội quang bình đựng nước vôi trong dư khí tạo thành la` 70g
tính thành phần phần trăm về thể tích & về khối lượng của hỗn hợp khí ban đâu

giúp mình nha

thank nhiu` nhiu` lém

viết pt ta có

gọi n_CH4 là a , n_C2H6 là y

=> a + y = 0,4

n_CO2 = n_CaCO3 (theo pt )

=> a + 2y = 0,7

=> a = 0,1 , y = 0,3

=> %
 
H

hp12

các pác giúp minh` với
các bạn giúp mình bai` nay nha mình kem' hoá lắm
câu 1
đốt cháy hoàn toàn 8,96 lít hỗn hợp khí meta & êtan ở điều kiên tieu chuẩn sản phẩm cháy cho lội quang bình đựng nước vôi trong dư khí tạo thành la` 70g
tính thành phần phần trăm về thể tích & về khối lượng của hỗn hợp khí ban đâu

giúp mình nha

thank nhiu` nhiu` lém
Gọi số mol của CH4 và C2H6 lần lượt là a,b ta có:
PTHH:
CH4 + 2O2 ----> CO2 + 2H2O
a -------------------> a
2C2H6 + 7O2 ----> 4CO2 + 6H2O
b --------------------> 2b
CO2 + Ca(OH)2 ----> CaCO3 + H2O
nCaCO3 = 70/100 = 0,7
=> nCO2 = 0,7
nhh= 8,96/22,4 = 0,4
Theo bài ra ta có hệ pt:
a + b = 0,4
a + 2b = 0,7
=> a=0,1 ; b=0,3
Vì tỉ lệ thể tích cũng là tỉ lệ số mol nên:
%V_C2H6= (0,3 * 100)/0,4= 75 (% )
%V_CH4=100 - 75 = 25 (% )

mCH4 = 0,1 * 16 = 1,6 (g)
mC2H6 = 0,3 * 30 = 9 (g)
=> % mCH4 = (1,6 * 100)/(1,6 + 9) = 15 (% )
% mC2H6 = 100 - 15 = 85 (% )
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom