[Hóa 9]: luyện tập

T

toanyhuyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 10,6 gam natri cac bonat tác dụng vừa đủ với 200 ml dung dịch axit axetic
a) Viết phươngt rình phản ứng.
b) Tính nồng độ mol của axit axetic đã dùng.
c) Hấp thụ hoàn toàn lượng khí thoát ra vào dung dịch Ca( OH)2 dư lọc lấy kết tủa đem nung ở nhệt độ cao. Tính thể tích chất rắn còn lại sau khi nung.
 
H

happy.swan



Na2CO3+2CH3COOH=>2CH3COONa+H2O+CO2Na_2CO_3 + 2CH_3COOH => 2CH_3COONa + H_2O + CO_2

Đặt số mol vào để tính số mol của CH3COOHCH_3COOH
=> Nồng độ của axit đã dùng.

c, Bạn chỉ cần viết phương trình lắp số mol ở trên là được.
 
T

toanyhuyen



na2co3+2ch3cooh=>2ch3coona+h2o+co2na_2co_3 + 2ch_3cooh => 2ch_3coona + h_2o + co_2

Đặt số mol vào để tính số mol của ch3coohch_3cooh
=> nồng độ của axit đã dùng.

C, bạn chỉ cần viết phương trình lắp số mol ở trên là được.

mÌnh mong cÁc bẠn viẾt bÀi rÕ vÌ mÌnh yẾu mÔn nÀy lẮm cÁc bẠn À
mong cÁc bẠn thÔng cẢm vÀ lÀm rÕ cho mÌnh nha
thÂn...>>>>>>>>>>>>>>>>>>:|:|:|:|:|:|:|:|
 
T

thienlong233

Cho 10,6 gam natri cac bonat tác dụng vừa đủ với 200 ml dung dịch axit axetic
a) Viết phươngt rình phản ứng.
b) Tính nồng độ mol của axit axetic đã dùng.
c) Hấp thụ hoàn toàn lượng khí thoát ra vào dung dịch Ca( OH)2 dư lọc lấy kết tủa đem nung ở nhệt độ cao. Tính khối lượng chất rắn còn lại sau khi nung.

Na2CO3+2CH3COOHCH_3COOH-->2CH3COONaCH_3COONa+H2O+CO2

b.

nNa2CO3=0,1mol

-->nCH3COOHCH_3COOH=0,2mol, nCO2=0,1mol

Cm CH3COOHCH_3COOH=0,2/0,2=1M

c.

CO2+Ca(OH)2-->CaCO3+H2O

CaCO3-->CaO+CO2

theo câu b) nCO2=0,1mol

-->nCaCO3=0,1mol

-->nCaO=0,1mol

-->m chất rắn=0,1.56=5,6g
Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
T

toanyhuyen

cho 10,6 gam natri cac bonat tác dụng vừa đủ với 200 ml dung dịch axit axetic
a) viết phươngt rình phản ứng.
B) tính nồng độ mol của axit axetic đã dùng.
C) hấp thụ hoàn toàn lượng khí thoát ra vào dung dịch ca( oh)2 dư lọc lấy kết tủa đem nung ở nhệt độ cao. Tính khối lượng chất rắn còn lại sau khi nung.

Na2co3+c2h5oh-->c2h5ona+h2o+co2

b.

Nna2co3=0,1mol

-->nc2h5oh=0,1mol, nco2=0,1mol

cm c2h5oh=0,1/0,2=0,5m

c.

Co2+ca(oh)2-->caco3+h2o

caco3-->cao+co2

theo câu b) nco2=0,1mol

-->ncaco3=0,1mol

-->ncao=0,1mol

-->m chất rắn=0,1.56=5,6g
mong bẠn chỮa lẠi hỘ mÌnh vỚi ĐÂy ko phẢi lÀ rƯỢu etylic
 
Top Bottom