[Hoá 9]lâu ngày không gặp, làm 1 bài hóa hưu cơ chơi cho vui đi!Ai thích thi vô không thì thôi hí!

L

longdao94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 560 ml H2,CH4, C2H4 qua ống đựng Ni nóng được hh khí A.Cho A qua nước Br2 thì Br2 nhặt màuvà thu được 336 ml hh khí B.Đốt cháy toàn bộ hh B rồi cho sp lần lượt qua bình 1 đựng H2SO4 đặc và bình 2 chứa Ca(OH)2 dư thấy có kết tủa và khói lượng bình nặng thêm 0,88g.Xác định % về thể tích cá khí trong hh đầu.(dktc)
 
Z

zero_flyer

cho 560 ml H2,CH4, C2H4 qua ống đựng Ni nóng được hh khí A.Cho A qua nước Br2 thì Br2 nhặt màuvà thu được 336 ml hh khí B.Đốt cháy toàn bộ hh B rồi cho sp lần lượt qua bình 1 đựng H2SO4 đặc và bình 2 chứa Ca(OH)2 dư thấy có kết tủa và khói lượng bình nặng thêm 0,88g.Xác định % về thể tích cá khí trong hh đầu.(dktc)

khí B là 2 khí [TEX]CH_4[/TEX] và [TEX]C_2H_6[/TEX], gọi số mol hai khí lần lượt là x,y
lập pt rồi ta có hệ
x+y=0,015
x+2y=0,02
x=0,01
y=0,005
nên số mol các khí trong hỗn hợp đầu là [TEX]0,01 CH_4, 0,005 H_2, 0,01 C_2H_4[/TEX]
 
Top Bottom