[hoá 9]làm thử nhé

T

tieuquanchua

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm công thức một oxit của sắt ,biết nung nóng 11,6 g oxit này và cho một dòng khí CO đi qua đến phản ứng hoàn toàn nhận được sắt nguyên chất và một lượng khí được hấp thụ bởi dd Ca(OH)2 dư tách ra khỏi 20 g kết tủa?


Mời các bạn làm nhé
k khó lắm đâu!!!!!!!
 
B

byebye_1997

PTHH: FexOy+yCO--------->x Fe+yCO2
0,2--------------------0,2 mol
Ca(OH)2+CO2--------->CaCO3+H2O
0,2 0,2
áp dụng định luật BTKL: 11,6+0,2*28=0,2*44+mFe
==>mFe=8,4==>nFe=0,15
x:y=0,15:0,2=3/4
=>Fe3O4==>OK
 
B

byebye_1997

còn cách 2 nữa nhưng cách đó đài nên làm theo cách này dễ hiểu hơn
 
Top Bottom