Hóa [Hoá 9] làm sao biết được axit nào yếu, axit nào mạnh?

S

sugarsunshinebv

Last edited by a moderator:
D

duonghongsonmeo

nếu mình nhớ ko lầm thì axit mạnh tác dụng được với nhiều chất hơn axit yếu, nên bạn chỉ cần xét ở các pt là được
 
M

minhvunguyetanh97@gmail.com

Đáp án

làm sao biết được axit nào yếu, axit nào mạnh?
mình không thể dùng thang pH được vì mình khống có được làm thí nghiệm bao giờ cả.

các bạn giúp mình với

_______________________________________________________________________
Độ mạnh hay yếu của axit phụ thuộc vào H+, vì thế muốn biết độ mạnh yếu của axit, ta dựa vào độ phân li của axit trong nước thôi ( Ví dụ axit HCl, H2SO4 là axit mạnh_vì chúng phân li hoàn toàn trong nước)
 
M

minhvunguyetanh97@gmail.com

Những gốc áit thông thường ::-??:-??:-??
Gốc axit mạnh: -Cl ; =SO4 ; -NO3 ; -HSO4

Gốc axit yếu : =CO3; =SO3 ; PO4 ; =S ; -NH4

_______________________________________________________________________
Gốc axit yếu : =CO3; =SO3 ; PO4 ; =S ; -NH4[/QUOTE]
Thiếu nè bạn, với lại, H3PO4 là axit trung bình chứ nhể, không phải là axit yếu
 
Top Bottom