[Hoá 9] làm hộ tớ bài này các bạn chuyên hóa

O

ongtrumhoahoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 2.64g một muối sunfat trung hòa X ( muối đơn) tác dụng với BaCl2 dư thu đc 4.66g kết tủa. Xác định công thức của X và nuê những ứng dụng chính của nó trong nông nghiệP

- Bài này mik giải ra rồi nhưng đáp số rất là hài , mik ko bít bài này làm thế nào cho đúng nhờ mấy bạn chj hộ giùm với nha. Đảm bảo đề này ko sai ;););););)
 
Last edited by a moderator:
O

ongtrumhoahoc

bài này mik giải đc 1 phần như thế này
nBaSO4( kết tủa)=0.02(mol)

PT: X2(SO4)y + y BaCl2 ----> y BaSO4 + 2 XCly
0.02 0.02
=> mSO4=0.02*96=1.92(g)
Định luật BTKL => mX2=2.64-1.92=0.72
=>mX=0.72/2=0.36
cho là 36g nuế suy lận ra nhưng ko có chất j` 36g cả
Mik đã thử rất nhìu cách qua rồi bạn nào có cách giải j hay hay chj hộ mik( hình như là giải bằng cách lập PT bạn nào làm thử xem)
 
M

muathu1111

bài này mik giải đc 1 phần như thế này
nBaSO4( kết tủa)=0.02(mol)

PT: X2(SO4)y + y BaCl2 ----> y BaSO4 + 2 XCly
0.02 0.02
=> mSO4=0.02*96=1.92(g)
Định luật BTKL => mX2=2.64-1.92=0.72
=>mX=0.72/2=0.36
cho là 36g nuế suy lận ra nhưng ko có chất j` 36g cả
Mik đã thử rất nhìu cách qua rồi bạn nào có cách giải j hay hay chj hộ mik( hình như là giải bằng cách lập PT bạn nào làm thử xem)
Thứ nhất : làm kiểu như chú thì nếu áp dụng BTKL thì tính được mX =0,72 chứ ko phải chia 2
--> [TEX]n_X= \frac{0,02}{y}=\frac{0,72}{2X}[/TEX]
--> [TEX]y=18X[/TEX]
thứ 2: Muối đơn chất là sao ................
nếu đúng thì X là NH4
-->(NH4)2SO4
 
Top Bottom