[Hoá 9] làm hộ t các bạn ơi

O

oanhto9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Có hỗn hợp X, V = 200ml chứa AgN03 0.1M & Cu(N03)2 0.5M. Thêm 22.4 (g) Fe vàu dug dịch đó phản ứng xảy ra hoàn toàn thu đc chất rắn A và dug dịch B
a) tính số gam các chất có trog A
b) Tính Cm các chất có trog B biết V không đổi
c) Hoà tan A bằng H2S04 đặc thu đc V(l) S02 (đktc). Tìm V.

Bài 2: Hoàn thành chuỗi biến hoá sau:

A1 -> A2 -> A3 -> A4 -> Cu

B1 -> B2 -> B3 -> B4 -> Cu

:khi (175)::khi (175)::khi (175)::khi (175)::khi (175)::khi (175)::khi (175)::khi (175):
 
Y

your_ever

Bài 1:Có hỗn hợp X, V = 200ml chứa AgN03 0.1M & Cu(N03)2 0.5M. Thêm 22.4 (g) Fe vàu dug dịch đó phản ứng xảy ra hoàn toàn thu đc chất rắn A và dug dịch B
a) tính số gam các chất có trog A
b) Tính Cm các chất có trog B biết V không đổi
c) Hoà tan A bằng H2S04 đặc thu đc V(l) S02 (đktc). Tìm V
.

nFe = 0,4 mol ; nAgNO3 = 0,02 mol ; nCu(NO3)2 = 0,1 mol

nFe pư = nAgNO3/2 + nCu(NO3)2 = 0,11 mol --> nFe dư = 0,29 mol

A gồm Ag, Cu, Fe dư --> mA = 0,02*108 + 0,1* 64 + 0,29*56 = 24,8 g

Cm Fe(NO3)2 = 0,11/0,2 = 0,55 M

Cu ----> Cu(+2) + 2e................................................S(+6) + 2e ---> S(+4)
0,1.......................0,2
Ag ----> Ag(+1) + 1e..............................................................2x.............x
0,02.....................0,02
Fe -----> Fe(+3) + 3e
0,29....................0,87

bảo toàn mol e --> 2x = 0,2 + 0,02 + 0,87 =1,09 --> x = 0,545 --> V = 12,208 l
 
V

vuloi107

cau 2
co nhieu cach lam
a1la HNO3+Ba(OH)2
a2la Ba(NO3)2+CuSO4
A3la Cu(NO3)2 thiet phan
A4la CuO + C tao ra Cu
dù đúng hay sai vẫn mong nhận được lời cảm ơn
 
Last edited by a moderator:
Y

your_ever

Bài 2: Hoàn thành chuỗi biến hoá sau:

A1 -> A2 -> A3 -> A4 -> Cu

B1 -> B2 -> B3 -> B4 -> Cu

:khi (175)::khi (175)::khi (175)::khi (175)::khi (175)::khi (175)::khi (175)::khi (175):

CuCl2 --> Cu(NO3)2 ---> Cu(OH)2 --> CuO --> Cu

1. CuCl2 + 2 AgNO3 ---> Cu(NO3)2 +2 AgCl

2. Cu(NO3)2 + 2NaOH ---> Cu(OH)2 + 2NaCl

3. Cu(OH)2 ------> CuO + H2O ( pư nhiệt phân)

4. CuO + CO ----> Cu + CO2

S --> FeS --> H2S --> CuS --> Cu

1. S + Fe ----> FeS

2. FeS + 2HCl ---> FeCl2 + H2S

3. H2S + Cu ---> CuS + H2

4. CuS + Fe ---> FeS + Cu
 
Top Bottom