[hóa 9]làm giúp mình với nha mình đang cần gấp

A

anhnguyet98_moon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan 1,18 hỗn hợp khí A gồm bột lưu huỳnh và bột nhôm trong 375ml dung dịch HCl 0,2M thu được 0,672lit khí đo ở dktc và DD B A.xác định nồng độ mol các chất trong dd B B.nung nóng 3,54g cũng hỗn hợp A nói trên ở nhiệt độ thích hợp trong bình kín không có oxi cho đến khi phản ứng xong thì thu được chất rắn C . xác định thành phần phần trăm theo khối lượng các chất trong chất rắn C .
MỌI NGƯỜI ƠI MÌNH ĐANG CẦN GẤP GIÚP MÌNH VỚI.......................
P/s : chú ý hóa 9 + tên chủ đề nhắc nhở lần 1
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenminhduc2525

hòa tan 1,18 hỗn hợp khí A gồm bột lưu huỳnh và bột nhôm trong 375ml dung dịch HCl 0,2M thu được 0,672lit khí đo ở dktc và DD B A.xác định nồng độ mol các chất trong dd B B.nung nóng 3,54g cũng hỗn hợp A nói trên ở nhiệt độ thích hợp trong bình kín không có oxi cho đến khi phản ứng xong thì thu được chất rắn C . xác định thành phần phần trăm theo khối lượng các chất trong chất rắn C .
MỌI NGƯỜI ƠI MÌNH ĐANG CẦN GẤP GIÚP MÌNH VỚI.......................

nAL=0.02 , nS=0.02
nHCL tham gia phản ứng = 2nH2 = 0.06(mol)
nHCL dư =0.015 , nALCL3 = 0.02(mol)
>>CM HCL dư và AlCl3 trong dd (CM HCL = 0.04 , CMALCL3 = 0.053M)
b) nung trong khí có phản ứng
2AL + 3S >>>AL2S3
ta có 3.54 gấp 3 lần 1.18
>>nAL = nS=0.06(mol)
theo phản ứng thì 3 : 2 >>>S hết Al dư
>>nAL2S3 = 0.06
>>>mC
 
Top Bottom