hóa 9: làm giúp mình bài này

H

hungngu123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)đốt cháy 13,44 l C2H2,C2H4. biết trong hỗn hợp VC2H2:VC2H4=3:1
cho toàn bộ sản phẩm cháy hấp thụ vào 400ml dung dịch KOH 1,2M . tính CM của các dung dịch
2) từ 40g đất đèn .......... 5% tập chất . thu được bao nhiêu l C2H2. biết hao hụt 20%
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

1)đốt cháy 13,44 l C2H2,C2H4. biết trong hỗn hợp VC2H2:VC2H4=3:1
cho toàn bộ sản phẩm cháy hấp thụ vào 400ml dung dịch KOH 1,2M . tính CM của các dung dịch
2) từ 40g đất đèn .......... 5% tập chất . thu được bao nhiêu l C2H2. biết hao hụt 20%
câu 1 C2H2 x
C2H4 y
ta có hệ x+y=0,6 mol
và x-3y=0
đc x= 0,45 ,y= 0,15
tổng số mol CO2 sau khi đốt là 1,2 mol
số mol KOH 0,48 mol
=> tạo 1 muối duy nhất là KHCO3 =0,48 mol
làm nốt nhé
câu 2
khối lượng đất đèn (CaC2)nguyên chất là 38 g => số mol là 38/64 mol
số l C2H2 thu đc là [TEX]\frac{38}{64}.22,4.\frac{80}{100}=10,64 l[/TEX]
 
T

thao_won

1)đốt cháy 13,44 l C2H2,C2H4. biết trong hỗn hợp VC2H2:VC2H4=3:1
cho toàn bộ sản phẩm cháy hấp thụ vào 400ml dung dịch KOH 1,2M . tính CM của các dung dịch
2) từ 40g đất đèn .......... 5% tập chất . thu được bao nhiêu l C2H2. biết hao hụt 20%

Bài 1:

Vì tỉ lệ thể tích là 3 : 1

\Rightarrow Thể tích [TEX]C_2H_2[/TEX] là [TEX]13,44 . \frac{3}{4} = 10,08 [/TEX]lit \Rightarrow [TEX]n_{C_2H_2} = 10,08 [/TEX]: 22,4=0,45 mol

Thể tích [TEX]C_2H_4 = 13,44 - 10,08 =3,36[/TEX] lit \Rightarrow [TEX]n{C_2H_4} = 0,15 [/TEX]mol

Bạn viết phản ứng đốt cháy hai chất khí ra nhá ;)

Theo phương trình phản ứng \Rightarrow

Số mol H2O là : 0,75 mol

Số mol CO2 là : 1,2 mol

Thể tích dd sau khi cho sản phẩm cháy vào là : 400 + 0,75 .18 = 413,5 ml =0,4135 lit

nKOH = 0,4 .1,2 = 0,48 mol

KOH + CO2 = KHCO3
0,48.............0,48

\Rightarrow CM dd KHCO3 = 0,48 : 0,4135 =1,16 M

Bài 2:
Khối lượng CaC2 là : 40 .95% =38 gam \Rightarrow nCaC2 = 0,59375 mol

CaC2 + 2H2O = Ca(OH)2 + C2H2
0,59375..........................0,59375

Vì hao hụt 20% trong quá trình phản ứng nên số mol C2H2 thu dc là :

0,59375 .80% =0,475 mol

\Rightarrow Thể tích = 0,475 .22,4 =10,64 lit
 
Top Bottom