[Hóa 9] làm giúp em bài này :(

C

chuotngoc_97

B

binbon249

dẫn 22,4l hỗn hợp khí A gồm CO và CO2 qua dd NaOH dư thấy có 2,24l khí thoát ra . Tính phần trăm theo thể tích và khối lượng của các khí trong hỗn hợp A. Biết thể tích các khí đo ở DKTC

Theo đề bài [tex] --->V_{CO}=2,24l[/tex]--->%[tex]CO= \frac{2,24.100}{22,4}=10[/tex]%
[tex] --->pt CO_2=90[/tex]%
 
Last edited by a moderator:
H

huythientu

dẫn 22,4l hỗn hợp khí A gồm CO và CO2 qua dd NaOH dư thấy có 2,24l khí thoát ra . Tính phần trăm theo thể tích và khối lượng của các khí trong hỗn hợp A. Biết thể tích các khí đo ở DKTC:confused:

minh gợi ý thôi nha

b1 viết pương trình hóa học của CO với NAOH & CO2 với NAOH tức kaf 2 phương trình
b2 gọi số mol của CO là a CO2 là b tính tổng số mol của A , sau đó lập các phương trình toán học tìm ẩn tìm a & b
b3 tìm dc a&b rùi thì wá đơn giản [YOUTUBE]http://www.youtube.com/watch?v=AAWqnA8PdcY[/JUSTIFY][/YOUTUBE]
 
B

binbon249

b1 viết pương trình hóa học của CO với NAOH & CO2 với NAOH tức kaf 2 phương trình
b2 gọi số mol của CO là a CO2 là b tính tổng số mol của A , sau đó lập các phương trình toán học tìm ẩn tìm a & b
b3 tìm dc a&b rùi thì wá đơn giản
CO làm gì phản ứng với NaOH, nên khí CO thoát ra ngoài đó :)
 
C

chuotngoc_97

Cảm ơn tất cả mọi ng`. Giúp em thêm bài này nữa nha :D
Cho hỗn hợp A gồm Fe, FeO, Fe2O3. Hòa tan 6.48g hỗn hợp A bằng dung dịch HCL thu được V(L) H2. Nếu dùng V(L) h2 đó để khử hoàn toàn 6.48g hỗn hợp A thì thấy tạo thành 0.234g H2O và còn dư 1,9488l H2.
a/ viết các PTPU
b/ tính khối lượng mỗi chất có trong 6.48g hỗn hợp A
 
H

halan12

help me

bài 1
khi cho Al tác dụng với HCl có chứa 0.2 mol thì sinh ra 1.12 l khí H2(đktc)
a) tính khối lượng Al đã phản ứng
b) HCl có dư hay không.nếu dư thf khối lượng là bao nhiêu
bài 2
cho 2.016g kim loại M tác dụng hết với O2 trong không khí thu được 2.52g oxit của nó.hỏi đó là oxit nào?

can gap chieu nay nop roi
 
B

binbon249

bài 1
khi cho Al tác dụng với HCl có chứa 0.2 mol thì sinh ra 1.12 l khí H2(đktc)
a) tính khối lượng Al đã phản ứng
b) HCl có dư hay không.nếu dư thf khối lượng là bao nhiêu
gif.latex

Vậy HCl dư
gif.latex
 
Last edited by a moderator:
B

binbon249

Cho hỗn hợp A gồm Fe, FeO, Fe2O3. Hòa tan 6.48g hỗn hợp A bằng dung dịch HCL thu được V(L) H2. Nếu dùng V(L) h2 đó để khử hoàn toàn 6.48g hỗn hợp A thì thấy tạo thành 0.234g H2O và còn dư 1,9488l H2.
a/ viết các PTPU
b/ tính khối lượng mỗi chất có trong 6.48g hỗn hợp A
Các phương trình phản ứng xảy ra:
gif.latex

Theo đề bài ta có:
gif.latex
 
Last edited by a moderator:
N

ngocthao1995

Bài 2)
2M + nO2 => M20n ( n là hóa trị của kl M)
nM =2,016:M(mol)
nM20n = 2,52: (2M + 16n)
giải phương trình :
2,016:M =2.2,52 : (2M +16n)
M:n=32
n=2 và M=64=> Cu
 
Top Bottom