[Hoá 9] Ko dễ mà cũng chưa đến mức khó!!!

M

merimi

Last edited by a moderator:
G

gororo

CO2 + Ba(OH)2=>BaCO3 + H2O
a,Vì p.ư chỉ tạo kết tủa chứ ko có muối tan=> dd X là Ba(OH)2 dư.
Ba(OH)2 dư=> CO2 hết.......
nCO2=nBaCO3=39,4/197=0,2mol
=>V=0,2.22,4=4,48l

b,mBa(OH)2=a. 17,1/100=0,171a (g)
...mBa(OH)2 đã p.ư=0,2.171=34,2g
=>mBa(OH)2 dư=0,171a-34,2
mdd sau p.ư=mdd Ba(OH)2 ban đầu + mCO2 - mBaCO3=a + 8,8 - 39,4=a-30,6
Theo bài ra ta có: 0,171a-34,2/a-30,6 =0,0635
Giải ra ta có a=300g
Giải nhanh chưa kịp xem lại nếu sai tính tóan chỗ nào em tự sửa!
 
Top Bottom