[Hóa 9]KL vào $H_2SO_4$ đặc nóng

N

ngocxit_hy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 9,6 gam 1kim loại R hóa trị 2 vào dung dịch H2SO4 đặc nóng thấy thu được 24 gam muối tìm R? cảm ơn trước nha

Chú ý:Bạn đặt tiêu đề đúng quy định nhé:[Hóa 9]+ Tiêu đề
Không sử dụng những tiêu đề như:giúp mình với,help me,...
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong233

cho 9,6 gam 1kim loại R hóa trị 2 vào dung dịch H2SO4 đặc nóng thấy thu được 24 gam muối tìm R? cảm ơn trước nha
giải:
pt: R+2H2SO4(đn')-->RSO4+2H2O+SO2
nR=nRSO4
ta có nR=9,6/R
nRSO4=24/(R+96)
-->9,6/R=24/(R+96)
giải ra R=64(Cu)
CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!
 
H

hamhochoa_98

theo bài ra ta có phương trình
R + H2SO4 ---> RSO4 +H2
gọi số mol của R là R => nR= 9,6 : R
số mol của muối sunfit kim loại R là nRSO4= 24: (96+ R)
theo phương trình trên thì số mol kim loại R = số mol muối tạo thành nên ta có:
9,6/R = 24/(96+R)
nhân tích chéo ta có:
9,6(96+R)=24R
Giải ra ta có giá trị của R =64
=>R là Đồng(Cu)
 
T

thienlong233

kim loại R tác dụng với H2SO4 đặc nóng nên phải tạo SO2
__________________________________________________
 
Top Bottom