Hóa 9 Hóa 9 Kim loại

Hainguyentp

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2017
179
30
26
20
Hưng Yên

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Cho lá kẽm có khối lượng 25g vào dd đồng (ll) sunfat. Sau khi phản ứng kết thúc, đem lá kim loại ra rửa nhẹ làm khô cân đc 24,96g.
a, Tính khối lg kẽm đã phản ứng.
b, Tính khối lg muối đồng sunfat có trong dd.
a . Zn + CuSO4 ----> ZnSO4 + Cu
a(mol)...................................a(mol)
ta có 65a - 64a = 25-24,96
=> a = 0,04
=> mZn = 0,04 . 65 = 2,6 (g)
b . mCuSO4 = 0,04 . 160 = 6,4 (g)
 
Top Bottom